Văn hóa cơ sở

Gắn biển công trình tu bổ, tôn tạo đình, quán thôn Đinh Xuyên

Sáng 29/7/2020, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Ứng Hòa tổ chức Lễ gắn biển công trình tu bổ, tôn tạo, chống xuống cấp đình, quán thôn Đinh Xuyên (xã Hòa Nam), chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đình, quán thôn Đinh Xuyên là một công trình có ý nghĩa lịch sử đối với nhân dân xã Hòa Nam. Đình đã được xếp hạng Di tích Lịch sử – Văn hóa. Tuy nhiên do sự tác động của thiên nhiên, di tích đình, quán thôn Đinh Xuyên dần dần bị xuống cấp, cần phải tu bổ, tôn tạo.

Dự án tu bổ, tôn tạo, chống xuống cấp đình, quán thôn Đinh Xuyên được thực hiện với tổng vốn đầu tư là 13 tỷ 319 triệu đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện, được khởi công ngày 21/1/2019. Các hạng mục tu bổ, tôn tạo, bao gồm: Nhà đại bái, hậu cung, nhà xích mốc tả, nhà xích mốc hữu, tu bổ nghi môn, cổng tứ trụ và các khu vực phụ trợ (nhà vệ sinh, sân vườn, đèn chiếu sáng). Sau 18 tháng triển khai thực hiện, đến nay, di tích đình, quán thôn Đinh Xuyên đã hoàn thành tu bổ, tôn tạo đúng theo kiến trúc truyền thống, đáp ứng được yêu cầu bảo tồn, phát huy giá trị di tích và nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân./.

Xuân Thanh