SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Gặp gỡ báo chí thông tin về công tác chuẩn bị SEA Games 31 và Lễ Khai mạc tại Hà Nội

Sáng 10/5, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức buổi gặp gỡ báo chí thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và Lễ Khai mạc tại Hà Nội.

Tham dự buổi gặp gỡ có đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; NSƯT Trần Ly Ly – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Tổng đạo diễn Chương trình nghệ thuật Lễ Khai mạc, Bế mạc SEA Games 31; các đồng chí trong Ban giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội; PGS – Tiến sỹ Nguyễn Thị Minh Thái, cố vấn chương trình nghệ thuật; đạo diễn Phan Huyền Thư – cố vấn Tổng đạo diễn; nhạc sỹ Huy Tuấn – đạo diễn âm nhạc Chương trình nghệ thuật…

Đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao đổi với các cơ quan báo chí.

Theo thông tin đến báo chí cho thấy, ngay sau khi được giao 7 nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ tổ chức Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và đăng cai tổ chức 18 môn thi đấu tại SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch, lập dự án, chỉ đạo các đơn vị chỉnh trang, nâng cấp các công trình sẵn có và các nhiệm vụ được giao để phục vụ tổ chức SEA Games 31.
Đến ngày 31/3/2022, việc triển khai đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình tổ chức thi đấu và tập luyện đã hoàn thành, đảm bảo điều kiện phục vụ công tác tổ chức các môn thi đấu trong chương trình SEA Games 31. UBND các quận, huyện đã hoàn thành công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan theo ma-két do Ban tổ chức cung cấp tại các địa điểm tổ chức thi đấu. Hà Nội cũng phối hợp với Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật thuộc Ban Tổ chức SEA Games 31 bố trí, lắp đặt, vận hành thử trang thiết bị để đảm bảo tốt việc tổ chức thi đấu.

Đông đảo các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội tham dự buổi gặp gỡ.

Công tác chuẩn bị Lễ Khai mạc, Bế mạc SEA Games 31 đã được Ban tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội chuẩn bị chu đáo. Ngay khi kịch bản được phê duyệt, Ban tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị huy động khoảng hơn 1.000 người từ các cơ quan trung ương và Hà Nội tập luyện để phục vụ cho Lễ Khai mạc, Bế mạc SEA Games 31.
Thông tin thêm với báo chí về Lễ Khai mạc SEA Games 31, đồng chí Đỗ Đình Hồng cho biết, kịch bản Lễ Khai mạc SEA Games 31 sẽ gồm 3 chương: Việt Nam thân thiện – Đông Nam Á mạnh mẽ và Đông Nam Á tỏa sáng. Chương trình diễn ra với lễ diễu hành, lễ thượng cờ Việt Nam và cử hành Quốc ca, thượng cờ Đông Nam Á và SEA Games 31, với 11 vận động viên xuất sắc nhất đã được chọn cầm cờ. Sau nghi lễ khai mạc, 11 vận động viên sẽ rước đuốc và thắp sáng Đài đuốc Đại hội.

NSƯT Trần Ly Ly, Tổng đạo diễn Chương trình nghệ thuật Lễ Khai mạc chia sẻ với các cơ quan báo chí.

Chia sẻ với các cơ quan báo chí, NSƯT Trần Ly Ly – Tổng đạo diễn Chương trình nghệ thuật cho biết, với thời gian chuẩn bị rất ngắn, hạn hẹp chưa đầy 2 tháng, lực lượng thực hiện Chương trình đã phải triển khai một khối lượng công việc rất lớn từ khâu xây dựng, tập hợp đội ngũ thực hiện chương trình, xây dựng kịch bản, tuyển chọn diễn viên, tập luyện dàn dựng… Bên cạnh đó, cái khó là vừa phải đảm bảo tiến độ công việc, vừa đảm bảo nội dung, chất lượng nghệ thuật cũng phải ở mức tối đa có thể để truyền tải đầy đủ thông điệp của nước chủ nhà Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

 

Nhạc sỹ Huy Tuấn, đạo diễn âm nhạc Chương trình nghệ thuật bày tỏ niềm vinh dự được tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31.

Bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được tham gia trong chương trình nghệ thuật, nhạc sỹ Huy Tuấn, cũng chính là tác giả ca khúc của SEA Games 31 “Let’s shine” (Hãy toả sáng) cho biết, với vai trò là đạo diễn âm nhạc cho 120 phút Lễ Khai mạc, đây có thể coi là một dự án âm nhạc lớn nhất từ trước tới nay của nhạc sỹ. Nhưng xác định đây là niềm vinh dự, là sự cống hiến cho đất nước nên anh và khoảng chục nhạc sỹ khác đã cùng nhau phối hợp làm việc với cố gắng nỗ lực cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ.
Kết luận tại buổi gặp gỡ, đồng chí Đỗ Đình Hồng chân thành cảm ơn các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội thời gian qua đã đồng hành, phối hợp trong công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá về SEA Games 31, mong các cơ quan báo chí tiếp tục hợp tác, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về SEA Games 31 trong thời gian tới, trong đó truyền tải những thông điệp ý nghĩa của chương trình Lễ Khai mạc với hình ảnh về đất nước con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách, trọng nghĩa tình, về một Đông Nam Á đoàn kết, vươn lên mạnh mẽ hơn sau đại dịch, cùng nhau tỏa sáng và phát triển, về một kỳ SEA Games đẹp, fair play, bình đẳng, phát huy thế mạnh của thể thao mỗi nước…
Buổi tổng duyệt Lễ Khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra và tối nay (10/5) và Lễ Khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào tối 12/5 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Đức Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *