Thế thao thành tích cao

Gặp mặt, biểu dương HLV, VĐV Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30

Chiều 17/2, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vừa qua.

Dự Hội nghị có Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; các Phó Chủ tịch UBND TP: Ngô Văn Quý, Nguyễn Doãn Toản; cùng đại diện các sở, ngành TP; đặc biệt là sự có mặt của 186 huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30.
Cùng dự có ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục – Thể thao, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao bằng khen cho các HLV có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30

Báo cáo tại Hội nghị, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, tham dự SEA Games 30, Thể thao Hà Nội đóng góp 186 thành viên gồm 1 cán bộ đoàn, 41 HLV, 3 chuyên gia, 140 VĐV tham gia thi đấu ở 31 môn.
Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn trong luyện tập, thi đấu, chinh phục thử thách, đoàn Thể thao Việt Nam đã dành 288 huy chương các loại (98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ). Đây là thành tích tốt nhất của thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games không tổ chức tại Việt Nam. Thể thao Hà Nội đã đóng góp 24,65% tổng số VĐV và là địa phương đóng góp nhiều huy chương nhất với tổng số 87 huy chương; trong đó có 34 HCV (bằng 34,69% tổng số HCV của đoàn TTVN); 27 HCB, 26 HCĐ. Trong đó, VĐV Hà Nội đoạt nhiều HCV ở các môn thể thao mũi nhọn như bộ môn Vật, Điền kinh, Bắn cung, Thể dục dụng cụ…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao bằng khen cho các VĐV có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30.

Cũng tại Hội nghị, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động đã điểm qua một vài tấm gương sáng về cả chuyên môn lẫn tinh thần thi đấu của các vận động viên Hà Nội ở SEA Games 30. Trong đó có, đô cử Vương Thị Huyền phải chịu cú sốc lớn khi người cha qua đời ít ngày trước khi lên đường tham dự SEA Games. Vượt qua mất mát lớn đó, cùng với nghị lực, ý chí vươn lên, Vương Thị Huyền đã giành tấm Huy chương vàng đầu tiên của Thể thao Hà Nội tại SEA Games 30, tạo động lực, niềm tin cho các vận động viên Hà Nội nỗ lực thi đấu, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị.

Đó là vận động viên Vũ Thành An với bản lĩnh tuyệt vời, vượt qua sức ép của gần 1.000 cổ động viên chủ nhà Philippines để mang về 2 tấm HCV nội dung kiếm chém nam cá nhân và đồng đội…; cung thủ Lộc Thị Đào giành 3 HCV với chiến thắng đầy thuyết phục trước đối thủ của Myanmar, Indonesia ở cả ba nội dung: Đồng đội nữ, đôi nam nữ và cá nhân cung 1 dây.
VĐV Đinh Phương Thành ở môn Thể dục dụng cụ xuất sắc vượt qua VĐV hàng đầu thế giới của nước chủ nhà Philippines để giành 2 HCV nội dung xà kép và xà đơn…
Đặc biệt là thành công lịch sử của hai đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam ở SEA Games 30, trong đó, đội tuyển nữ lần thứ 6 đăng quang ở SEA Games, còn đội U22 nam giành ngôi vô địch SEA Games cho bóng đá Việt Nam sau 60 năm chờ đợi. Trong thành công chung ấy, không thể không nhắc đến đóng góp có ý nghĩa quyết định của các VĐV bóng đá Hà Nội. VĐV Phạm Hải Yến của Hà Nội đã ghi bàn duy nhất trong chung kết với Thái Lan, đưa bóng đá nữ Việt Nam bước lên ngôi vô địch. Còn ở đội tuyển U22 nam Việt Nam, bóng đá Hà Nội đóng góp 6 VĐV, trong đó có Đoàn Văn Hậu và Đỗ Hùng Dũng đã ghi 3 bàn thắng, giúp đội tuyển U22 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trong trận chung kết trước U22 Indonesia để mang về tấm HCV lịch sử.
“Tất cả các vận động viên cùng những tấm huy chương mà thể thao Hà Nội đã mang về cho đất nước tại SEA Games 30 đều rất ý nghĩa và ấn tượng”, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định.

Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội Tô Văn Động báo cáo thành tích của Thể thao Hà Nội tại SEA Games 30.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá cao thành công của thể thao Hà Nội và khẳng định, Thể thao Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao tại SEA Games 30. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị Ngành văn hóa thể thao tiếp tục tham mưu cho TP tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; nguồn lực HLV, VĐV để phục vụ tốt nhất cho việc đăng cai, tổ chức các hoạt động thể thao diễn ra tại Hà Nội vào năm 2021. Đồng thời mong muốn, Đoàn thể thao Hà Nội tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, cùng nhau chung sức tập luyện, thi đấu để đưa thể thao Thủ đô không ngừng tỏa sáng trên đấu trường quốc tế và khu vực.

HLV Nguyễn Như Cường khẳng định sẽ luôn tìm tòi, sáng tạo trong phương pháp huấn luyện để có thể phát huy cao nhất thế mạnh của từng VĐV.
VĐV Phạm Hải Yến thay mặt cho các VĐV đoàn thể thao Hà Nội xin hứa tiếp tục tập luyện và thi đấu giành thành tích cao.

Tại hội nghị, UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định tặng thưởng cho 83 HLV, 119 VĐV với mức thưởng: HCV cá nhân 55 triệu đồng, HCB 30 triệu đồng, HCĐ 25 triệu đồng. Đối với HLV và các tập thể, mỗi cá nhân được tặng thưởng tiền bằng 50% mức thưởng cá nhân đạt giải tương ứng. Tổng số tiền thưởng là 6 tỷ 225 triệu đồng. Số tiền thưởng được Sở VHTT chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân của các HLV, VĐV. Ngoài ra, Các đồng chí lãnh đạo thành phố và Tổng cục Thể dục – Thể thao đã trao Bằng khen cho 20 huấn luyện viên, 44 vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30. Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội còn tặng Bằng khen cho 22 HLV, 44 VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30.

M.T

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *