Tin ngành

Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở VHTTDL qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành

​Chiều 25/8, tại  trụ sở 47 Hàng Dầu, Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Nội qua các thời kỳ, đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành VHTTDL trong chặng đường 70 năm qua. Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong không khí toàn ngành thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành VHTTDL, chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9 và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí: Tô Văn Động- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội, các đồng chí Phó Giám đốc: Nguyễn Khắc Lợi, Trương Minh Tiến, lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở, đặc biệt dự buổi gặp mặt có 23 đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Nội qua các thời kỳ.

70-1.jpg

​Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội Tô Văn Động chủ trì buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Nội nhân dịp Tết độc lập. Đồng chí cũng chia sẻ về những thành tựu nổi bật mà ngành VHTTDL Hà Nội đạt được trong những năm gần đây. Cụ thể, năm 2014 ngành VHTTDL Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Sở và toàn ngành phát huy hiệu quả, hiệu lực trong các lĩnh vực hoạt động. Công tác quản lý Nhà nước được tăng cường, đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt là trong công tác quản lý di sản, biểu diễn nghệ thuật, cơ sở lưu trú, lữ hành, thanh tra, kiểm tra…Công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị, với nhiều hình thức mới được cải tiến, tạo ấn tượng trong nhân dân. Thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị", toàn ngành đã triển khai đồng bộ các nội dung, đảm bảo tiến độ và chất lượng, góp phần tạo nên diện mạo Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhân các ngày lễ, kỷ niệm lớn của Thủ đô, đất nước được tổ chức sôi nổi, đảm bảo yêu cầu về chất lượng, an toàn và tiết kiệm, nổi bật là các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô. Trong lĩnh vực thể thao, Hà Nội tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu cả nước cả về thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7, thể thao Hà Nội giành 422 huy chương các loại, đứng nhất toàn Đoàn. Du lịch Hà Nội tiếp tục đà tăng trưởng tốt. Năm 2014, tổng số khách du lịch đến Hà Nội đạt 18.400.000 lượt người, trong đó khách du lịch quốc tế đạt 3 triệu lượt khách (tăng 16% so với cùng kỳ); tổng doanh thu từ ngành du lịch đạt 47.759 tỷ đồng… Tuy nhiên bên cạnh những thành tựu nổi bật, đồng chí Giám đốc cũng chia sẻ những khó khăn, bất cập mà ngành đang phải tập trung giải quyết như công tác quản lý di tích, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh…

70-2.jpg

​Nguyên Giám đốc Sở TDTT Hà Nội Hoàng Vĩnh Giang
70-3.jpg

Nguyên Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội Phạm Quang Long

Tại buổi gặp mặt, một số đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở VHTTDL cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp ý kiến để ngành tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong thời gian tới như ý kiến của nguyên Giám đốc Sở TDTT Hà Nội Hoàng Vĩnh Giang về việc đầu tư, nâng cấp các công trình, hạng mục, đầu tư về con người để phục vụ tốt Seagames 31 sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào năm 2021; Ý kiến của đồng chí Phạm Quang Long, nguyên Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội về việc Sở cần tiếp tục đẩy mạnh các chương trình, đề án lớn mà UBND Thành phố giao cho ngành để tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao, du lịch của Hà Nội; ý kiến của đồng chí Lại Hồng Khánh, nguyên Giám đốc Sở Du lịch Hà Tây về việc khai thác tiềm năng trong lĩnh vực du lịch…

70-4.jpg

Nguyên Giám đốc Sở Du lịch Hà Tây Lại Hồng Khánh

Trước những ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Nội, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, đồng chí Tô Văn Động- Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, chia sẻ và động viên của các đồng chí đại biểu tại buổi gặp mặt, đồng thời gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe tới các đồng chí vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội trong nhiều năm qua.

Thanh Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *