Di sản

Gặp mặt khen thưởng các câu lạc bộ ca trù Hà Nội tham gia liên hoan ca trù toàn quốc năm 2014

​Ngày 11/9/2014, Sở VHTTDL HN tổ chức báo cáo kết quả và khen thưởng thành tích của các câu lạc bộ ca trù Hà Nội tham gia Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2014. Tại buổi gặp mặt có đại diện Cục Di sản văn hóa – Bộ VHTTDL, lãnh đạo Sở và các phòng ban  Sở VHTTDL, các câu lạc bộ ca trù và một số cơ quan thông tấn báo chí Thành phố.

img2028_0

Toàn cảnh buổi gặp mặt

          Hà Nội là đơn vị giành được nhiều giải cao nhất và có số câu lạc bộ tham gia đông nhất tại Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2014: Đạt 2/2 Xiêm Y,  13/23 Giải cá nhân, 11/29 Giải tập thể.

img2028_1

2 đào nương xuất sắc nhất Liên hoan được trao Xiêm Y

            Lãnh đạo Sở VHTTDL trao bằng khen cho các câu lạc bộ và cá nhân có thành tích tham dự Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2014 (theo Quyết định 1052/QĐ-SVHTTDL ngày 08/9/2014 và Quyết định số 1053/QĐ-SVHTTDL ngày 10/9/2014 của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch).

img2028_2

CLB Thái Hà phát biểu ý kiến

            Đại diện Cục Di sản văn hóa – Bộ VHTTDL đánh giá cao các hoạt động bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ca trù của Sở VHTTDL HN trong thời gian qua. Các câu lạc bộ ca trù phát biểu cảm ơn và ghi nhận sự nỗ lực chuẩn bị, hỗ trợ về mọi mặt của Sở VHTTDL dành cho các câu lạc bộ trước và trong suốt đợt Liên hoan, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Sở VHTTDL HN trong thời gian tới.

Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2014 là một hoạt động lớn nhằm biểu dương lực lượng, tổng kết toàn bộ thành tựu phục hưng ca trù và báo cáo thực trạng sức sống của ca trù hiện nay trong đời sống xã hội. Trong thời gian tới, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội tiếp tục xây dựng đề án nhằm  bảo tồn, hỗ trợ tôn vinh và phát huy giá trị ca trù trên địa bàn Thành phố.

​Tin và ảnh: Phòng Quản lý di sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *