Chưa được phân loại

Gia Lâm khai giảng lớp tập huấn nghệ thuật hát Chèo

Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, Trung tâm VHTT&TT huyện Gia Lâm đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Lớp tập huấn nghệ thuật hát Chèo năm 2020 cho gần 80 học viên là các hạt nhân văn nghệ, những người yêu thích bộ môn nghệ thuật hát Chèo trên địa bàn 22 xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Nghệ sỹ nhân dân Thúy Ngần- Giảng viên trường Đại học Sân khấu điện ảnh giới thiệu các nội dung lý thuyết về các làn điệu chèo, kỹ năng biểu diễn trên sân khấu chèo. Bên cạnh đó, các học viên được thực hành hát các làn điều chèo truyền thống như: Đào liễu; luyện năm cung; đường trường thu không…

Tiết mục khai mạc lớp hát Chèo do CLB văn nghệ xã Dương Hà biểu diễn

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm cung cấp thêm cho các học viên kiến thức, kỹ năng biểu diễn hát chèo, góp phần nâng cao chất lượng các chương trình văn nghệ tại cơ sở, làm phong phú thêm các loại hình  văn hóa, văn nghệ của địa phương.

Nguyễn Sơn