Văn hóa cơ sở

Gia Lâm: Phát động phong trào toàn dân luyện tập bơi, phòng chống đuối nước

Việc phổ cập bơi sẽ thực hiện từ năm 2019 đến năm 2021, thời gian phổ cập bơi là thời gian học tập ngoại khóa trong kỳ nghỉ hè, mỗi khóa phổ cập bơi là 15 buổi.

Nhằm hạn chế tối đa tai nạn đuối nước, đặc biệt là đối với trẻ em trong dịp hè, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc lớp tập huấn phương pháp cứu đuối và lớp phổ cập bơi năm 2019.

Theo đó, việc phổ cập bơi sẽ thực hiện từ năm 2019 đến năm 2021, thời gian phổ cập bơi là thời gian học tập ngoại khóa trong kỳ nghỉ hè, mỗi khóa phổ cập bơi là 15 buổi. Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện sử dụng bể bơi cố định và lắp đặt bể bơi thông minh tại một số trường học thuộc huyện để phục việc phổ cập bơi.

Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước

Tham gia lớp phổ cập bơi, các học viên được tập huấn các nội dung như: kỹ năng và kiến thức cơ bản về bơi lội, kỹ năng tự xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước; huấn luyện kỹ năng bơi cơ bản, sau khóa học các em biết bơi và bơi được cự ly tối thiểu 25m…

Thông qua các lớp phổ cập bơi và các hình thức khác, toàn huyện phấn đấu đạt mục tiêu 100% học sinh lớp 5 được phổ cập bơi và biết bơi; tập huấn phòng chống tai nạn đuối nước và kỹ năng cứu đuối cho 50% giáo viên giáo dục thể chất các trường tiểu học, THCS; 50% ủy viên BCH đoàn thanh niên và cán bộ văn hóa xã hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Việc tổ chức các lớp phổ cập bơi nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng về thực hiện các biện pháp phòng chống đuối nước cho trẻ em, tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn cho trẻ, đồng thời góp phần giảm tối đa các vụ tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn.

Minh Đạt

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm