Văn hóa cơ sở

Gia Lâm tổ chức Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2019

Ngày 5/7, tại Nhà văn hóa huyện Gia Lâm, Ban Chỉ đạo hè phối hợp Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Gia Lâm tổ chức Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2019 với chủ đề “Em yêu Hà Nội”.

22 đội đến từ các xã, thị trấn tham dự Chung khảo lần lượt trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội hình, Tuyên truyền giới thiệu sách và Năng khiếu với nhiều tiết mục được dàn dựng đặc sắc, công phu về nội dung và hình thức trình bày.

Tại Hội thi, các em học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Gia Lâm đã giới thiệu đến khán giả những cuốn sách hay viết về Hà Nội, tiêu biểu như: “Hà Nội 36 góc nhìn”; “Hà Nội – Những sắc màu văn hóa”; “Các làng khoa bảng Thăng Long – Hà Nội”; “Mặt gương Tây Hồ”… Qua đó, các em thêm hiểu, thêm yêu Hà Nội – mảnh đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến giàu truyền thống văn hóa lịch sử; góp phần tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước; khơi dậy tinh thần học hỏi, hăng hái thi đua, rèn luyện, xứng đáng là thiếu nhi Thủ đô anh hùng-thành phố Vì hòa bình. Đồng thời, Hội thi cũng là dịp giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về sự cần thiết, tầm quan trọng của việc đọc và học theo sách.

Đội tuyển xã Kim Sơn giới thiệu về quê hương 

Đội thi xã Đông Dư tuyên truyền, giới thiệu sách

Tiết mục thi Năng khiếu của các em thiếu nhi xã Đa Tốn

Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội thi xã Đa Tốn ; 02 giải Nhì thuộc về đội thi đến từ xã Trâu Quỳ và Kim Sơn; 3 giải Ba được trao cho các đội thi xã Đông Dư, Đặng Xá và Trung Mầu; 4 đội thi: thị trấn Yên Viên, các xã Dương Xá, Cổ Bi và Văn Đức đồng giải Khuyến khích.

Minh Trang

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *