Văn hóa cơ sở

Gia Lâm triển khai các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

UBND huyện Gia Lâm vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Tổ chức nhiều trò chơi dân gian dành cho trẻ em. Ảnh minh họa

Để triển khai thực hiện, huyện Gia Lâm sẽ huy động sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình và trẻ em trong thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em theo tinh thần Chỉ thị số 20/CT-TW của Bộ chính trị, Quyết định số 267/QĐ-TTg và Quyết định 1555/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thu hút sự tham gia của trẻ em tại địa bàn dân cư trong dịp Tết. Có các hình thức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ quà Tết cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các em cùng gia đình về vật chất và tinh thần đảm bảo đón Tết vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, ngăn ngừa, phát hiện và giải quyết có hiệu quả những trường hợp vi phạm quyền trẻ em và trợ giúp kịp thời các trường hợp trẻ em bị xâm hại, lạm dụng.

Đoàn Thanh niên huyện Gia Lâm phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa thể dục thể thao, các hoạt động xã hội lồng ghép phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em; Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Đoàn xây dựng kế hoạch hoạt động sinh hoạt vui chơi giải trí cho trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 và tham gia các hoạt động bảo vệ chăm sóc trẻ em.

UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, phù hợp với địa phương, triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà kịp thời, có hiệu quả đảm bảo cho mọi trẻ em được đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 vui vẻ, đầm ấm và an toàn không để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nào không có tết.

Tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tuyên truyền vận động các ngành, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ quỹ “Bảo trợ trẻ em”, vận động nhân dân trên địa bàn quan tâm thăm hỏi, động viên, tặng quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em trong các gia đình nghèo, gia đình chính sách.

Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn và quản lý đối với các việc tổ chức các hoạt động, dịch vụ vui chơi giải trí cho trẻ em đảm bảo an toàn, lành mạnh; tăng cường khuyến khích trẻ em tham gia vào các trò chơi dân gian giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần hạn chế trẻ em tham gia vào trò chơi mang tính bạo lực, các vụ việc gây mất trật tự nơi công cộng, đốt pháo và các tệ nạn xã hội khác. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng xâm hại, bạo lực trẻ em; phòng chống cháy nổ; phòng chống tai nạn thương tích trẻ em. Bố trí cán bộ theo dõi, giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc, trẻ em trước, trong và sau tết Nguyên đán.

Nhật Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *