Văn hóa cơ sở

Gia Lâm triển khai các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Vừa qua, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ và phát động ủng hộ Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” năm 2018. Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy […]

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại hội nghị.

Năm 2017, công tác vận động ủng hộ Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn Huyện Gia Lâm đã được triển khai hiệu quả với tổng số tiền vận động, ủng hộ Quỹ đạt trên 3 tỷ 626 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ vận động trên, Ban quản lý Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” của Huyện đã hỗ trợ 32 hộ gia đình người có công xây mới nhà ở, 20 hộ sửa chữa nhà, 7 hộ mua bò, mua tặng 13 tivi, tặng 150 sổ tiết kiệm tình nghĩa và nhiều công việc Đền ơn đáp nghĩa khác… tổng số tiền sử dụng là trên 3,6 tỷ đồng.
Năm 2018, toàn huyện phấn đấu xây mới và sửa nhà cho 146 gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, đảm bảo trên địa bàn huyện không còn có gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Bên cạnh đó, huyện sẽ tổ chức tặng 50 sổ tiết kiệm, vận động các đơn vị, cá nhân nhận phụng dưỡng hàng tháng đối với 6 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng với mức 1 triệu đồng/mẹ/tháng trở lên.
Để thực hiện mục tiêu trên, huyện phát động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tập thể và cá nhân ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện với mức cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang mỗi người một ngày lương. Các gia đình vận động mỗi hộ thấp nhất 30.000 đồng (không vận động các hộ nghèo và hộ chính sách).

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện tiếp nhận đăng ký ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.
Tại lễ phát động, 58 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang….đã đăng ký ủng hộ Quỹ 4 tỷ 528 triệu đồng.

Minh Đạt