Thế thao thành tích cao

Giải Bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2020: Hà Nội I Watabe, Hà Nội II Watabe cùng có 3 điểm

Chiều 12/7, trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), giải Bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2020 đã chính thức diễn ra lượt trận đấu đầu tiên.

Trong ngày ra quân khai màn giải Bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2020, cả hai đội bóng đá nữ Thủ đô, Hà Nội I Watabe và Hà Nội II Watabe cùng có 3 điểm.

Hà Nội I Watabe (trắng) thắng đậm trong trận khai màn giải đấu – Ảnh: VFF.

Trước đội bóng Apec Sơn La được đánh giá thấp hơn, Hà Nội I Watabe đã dễ dàng giành chiến thắng 7-0 trong ngày khai màn giải đấu. Với sức mạnh vượt trội, đội bóng nữ Thủ đô dễ dàng có bàn thắng sớm ở ngay phút thứ 3 do Ngân Thị Vạn Sự (22) lập công. Sau tình huống vượt lên dẫn trước, đội bóng của HLV Nguyễn Anh Tuấn tiếp tục ghi thêm 6 bàn thắng ngay trong hiệp 1 trong đó Ngân Thị Vạn Sự (22) và Phạm Hải Yến (12) đều lập hat-trick ngay lượt trận đầu tiên. Bùi Thị Trang (7) cũng góp công vào chiến thắng của Hà Nội I Watabe với bàn thắng duy nhất thực hiện ở phút thứ 6.

Hà Nội II Watabe (áo trắng) cũng có 3 điểm trong ngày ra quân – Ảnh: VFF.

Ở trận đấu cuối cùng lượt 1, Hà Nội II Watabe cũng giành được 3 điểm trước Thái Nguyên T&T. Bàn thắng duy nhất ở phút 33 do Nguyễn Thị Hằng (47) lập công đã giúp thầy trò HLV Đặng Quốc Tuấn giành trọn 3 điểm trong trận đấu đầu tiên của giải.
Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2020 chính thức được khai màn vào ngày 12/7. Tham gia giải đấu có 7 câu lạc bộ: Hà Nội I Watabe, Hà Nội II Watabe, thành phố Hồ Chí Minh, Phong Phú Hà Nam, Than Khoáng sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T, Apec Sơn La.
Đây là năm thứ hai, Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia được tổ chức và trở thành giải đấu quan trọng, trong hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia. Điều này cho thấy những nỗ lực của LĐBĐ Việt Nam, trong việc tạo thêm sân chơi cho các đội bóng nữ, để tăng cường cơ hội cho các cầu thủ nữ được thi đấu, nâng cao trình độ, từng bước trưởng thành và là nguồn lực cho các đội tuyển Nữ Quốc gia. Và giải đấu cũng có thể coi là bước tạo đà cho các đội bóng, chuẩn bị hướng tới Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia, sẽ khởi tranh vào đầu tháng 8.

Hà Thanh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *