Thể thao quần chúng

Giải Bóng rổ phong trào 3×3 HBF 2020 tạo không khí vui tươi cho khu vực Hồ Gươm

Chiều 18/7, giải Bóng rổ phong trào 3×3 HBF 2020 chính thức khai màn tại tượng đài Lý Thái Tổ Hà Nội. Đây là giải đấu được Liên đoàn bóng rổ Hà Nội nhiệm kỳ 1 tổ chức được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Tham dự buổi lễ khai mạc Bóng rổ phong trào 3×3 HBF 2020 có sự hiện diện của đại biểu các cấp ban, ngành, lãnh đạo Tổng cục TDTT, TP Hà Nội, Sở Văn hóa Thể thao và Ban chấp hành Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội khóa I.

Lãnh đạo các ban, ngành và BTC giải đấu thắp hương tưởng niệm trước tượng đài Lý Thái Tổ.

Sau nhiều ngày háo hức, chiều thứ Bảy (18/7) người hâm mộ Thủ đô đã được thưởng thức giải đấu 3×3 Tournament HBF 2020, với sự tham dự của 12 đội nam và 4 đội nữ tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Gươm.

Nhiều đội bóng tên tuổi tham dự giải đấu lần này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Hà Nội khóa I ông Nghiêm Vũ Khải cho biết: “Sự ra đời của Liên đoàn là cột mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới của môn thể thao bóng rổ tại Thủ đô, góp phần xây dựng Hà Nội không những là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước, mà còn là nơi thu hút du khách từ mọi miền đất nước cũng như bạn bè quốc tế với những hoạt động vui chơi, giải trí, lành mạnh và bổ ích, trong đó có môn bóng rổ”.

Ông Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịnh Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội đọc diễn văn khai mạc.

“Bên cạnh đó, giải Bóng rổ phong trào Hồ Gươm lần này được tổ chức là nhằm quảng bá nội dung Bóng rổ 3×3 tới đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên Thủ đô; góp phần tạo không khí vui tươi cho khu vực Hồ Gươm trong những ngày nghỉ, ngày lễ cuối tuần.

Giải đấu thu hút sự chú ý của nhiều người mến bóng rổ ở Hà Nội.

Gần đây, phong trào bóng rổ lên một bước. Chúng ta phấn đấu nâng tầm bóng rổ lên thành môn thể thao phổ biến thứ 2 đứng sau bóng đá. Đây cũng là cơ hội và thách thức để Liên đoàn bóng rổ Thủ đô nhưng trước tiên là phải phát triển trong cộng đồng trước khi hướng tới nâng tầm đến thành tích cao”, Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Hà Nội – ông Nghiêm Vũ Khải nói thêm.

Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội được thành lập vào cuối tháng 5 năm nay với mục tiêu nhằm rèn luyện sức khỏe, thể lực cho người dân, học sinh – sinh viên ở khu vực Thủ đô, nhằm nâng cao vị thế của bóng rổ Hà Nội với các thành phố và tỉnh thành khác trên toàn quốc. Nhiệm vụ trọng tâm của HBF là phát triển, xây dựng phong trào bóng rổ lớn mạnh ở các quận, huyện, thị xã và sẽ hỗ trợ cho những nơi đang gặp khó khăn trong phong trào tập luyện bộ môn bóng rổ.
Giải Bóng rổ phong trào này sẽ tạo tiền đề cho Liên đoàn bóng rổ Hà Nội mang tới thêm nhiều giải đấu quy mô, tầm cỡ và chuyên nghiệp hơn cho cộng đồng bóng rổ tại Thủ đô.

M.T

Theo MaskOnline