Thể thao quần chúng

Giải cầu lông, bóng bàn gia đình toàn quốc năm 2020: Hà Nội xếp thứ Nhì toàn đoàn

Chiều 28-7, Giải cầu lông, bóng bàn gia đình toàn quốc năm 2020 diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột đã khép lại sau 4 ngày thi đấu sôi nổi. Chung cuộc, với 4 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ, Hà Nội xếp thứ Nhì toàn đoàn.

Diễn ra từ 25 – 28/7, giải cầu lông, bóng bàn gia đình toàn quốc năm 2020 do tỉnh Đắk Lắk đăng cai tổ chức, quy tụ gần 300 vận động viên của 25 đơn vị tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ở môn Cầu lông, các đoàn vận động viên tham gia tranh tài 10 bộ huy chương thuộc 3 nội dung (đôi vợ – chồng; đôi bố – con trai và đôi mẹ – con gái) với 6 nhóm tuổi (dưới 35 tuổi; 36-40 tuổi; 41-45 tuổi; 46-50 tuổi; 51-55 tuổi và trên 56 tuổi).
Ở môn Bóng bàn, các vận động viên tranh tài 15 bộ huy chương thuộc 5 nội dung (đôi vợ – chồng; đôi bố – con trai; đôi mẹ – con gái; đôi bố – con gái; đôi mẹ – con trai), với 5 nhóm tuổi (dưới 35 tuổi; 36-45 tuổi; 46-50 tuổi; 51-55 tuổi và trên 56 tuổi).

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi và vui tươi, giải khép lại với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về Thái Nguyên với 8 HCV, 2 HCĐ, 1 HCB. Ở giải năm nay, Hà Nội không bảo vệ được ngôi đầu khi chỉ giành 4 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ, qua đó xếp nhì toàn đoàn. Giải Ba của giải thuộc về đội chủ nhà Đắk Lắk 3 HCV, 4 HCB, 10 HCĐ.

Giải cầu lông, bóng bàn gia đình toàn quốc được tổ chức thường niên, luân phiên giữa các địa phương. Năm 2019 giải được tổ chức tại Thừa Thiên Huế và ở giải đấu này, Hà Nội giành giải Nhất toàn đoàn.
Giải diễn ra nhằm thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng phát triển mạnh mẽ, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình mạnh khỏe, ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; đồng thời thông qua giải đấu tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và là cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm tập luyện và thi đấu thể thao giữa các gia đình thể thao tiêu biểu trong toàn quốc.

Theo MaskOnline