Thế thao thành tích cao

Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội 2019 khép lại với thắng lợi rực rỡ cho đoàn Indonesia

Chiều 14/4, Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội – Yonex sunrise 2019 đã chính thức khép lại sau 06 ngày thi đấu vô cùng gay cấn nhưng không kém phần hấp dẫn và thú vị.

Bà Trần Thị Vân Anh – Phó GĐ Sở VHTT Hà Nội trao giải cho 2 VĐV ở nội dung đơn nữ.

Ở nội dung đơn nam, vận động viên Firman Abdul Kholik của Indonesia xuất sắc giành chức vô địch chỉ trong 2 sét đấu trước đối thủ đồng hương với tỷ số 21-16 và 21-7.
Ở nội dung đơn nữ, tay vợt người Nhật Bản Hirari Mizui cũng đã thể hiện được bản lĩnh thi đấu với tỷ số 2 – 0 trước vận động viên người Hàn Quốc Se Young An để giành chức vô địch ở nội dung này.
Hai vận động viên Kenas Adi Haryanto và Rian Agung Saputro của Indonesia đã giành chức vô địch khi chiến thắng 2 – 1 trước đối thủ đến từ Hàn Quốc.
Ở nội dung đôi nữ, cặp đôi người Indonesia là Nita Violina Marwah và Putri Syaikah đã vô địch nội dung đôi nữ sau khi giành chiến thắng thuyết phục 2 – 0 trước cặp đôi người Đài Bắc Trung Hoa

BTC trao giải ở nội dung đôi nữ.

Chức vô địch đôi nam nữ thuộc về cặp đôi nước Nhật Bản Hiroki Midorikawa và Natsu Saito sau khi giành chiến thắng 2 – 0 trước cặp đôi người Thái Lan là Vichayapong Kanjanakeereewong và Ruethaichanok Laisuan.
Như vậy, sau 5 trận chung kết, Indonesia đã thể hiện được tính vượt trội và là nước có trình độ Cầu lông cao khi giành được 3/5 Cup vô địch; trong khi đó, Nhật Bản cũng giành được 2/5 Cup vô địch.
Các vận động viên Việt Nam tuy không thể lọt vào tới trận chung kết nhưng cũng đã để lại ấn tượng cho người hâm mộ khi vượt qua vòng loại trước các đối thủ được đánh giá cao hơn mình.
Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội – Yonex sunrise 2019 quy tụ 292 vận động viên đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ là một sự kiện đặc biệt. Không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam mà còn đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm thi đấu cho các vận động viên. Giải cũng thúc đẩy sự phát triển cầu lông Việt Nam, tôn vinh tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa các nước trên thế giới.

Quỳnh Trang

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *