Thể thao quần chúng

Giải cờ vua, cờ tướng hè TP Hà Nội 2019 thu hút 400 VĐV tham dự

Giải cờ vua, cờ tướng TP Hà Nội năm 2019 thu hút khoảng 400 em đến từ các quận, huyện, thị xã, Cung thiếu nhi TP Hà Nội tham dự theo các nhóm tuổi.

Sáng 24/6, Giải cờ vua, cờ tướng hè TP Hà Nội năm 2019 đã chính thức được khởi tranh tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội). Giải do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức, diễn ra từ ngày 24-26/06/2019.

Giải cờ vua, cờ tướng TP Hà Nội năm 2019 thu hút khoảng 400 em đến từ các quận, huyện, thị xã, Cung thiếu nhi TP Hà Nội thi đấu với 2 nội dung Cờ nhanh và Cờ tiêu chuẩn. Các vận động viên thi đấu theo các nhóm tuổi: Từ 07 tuổi trở xuống; từ 08-09 tuổi; từ 10-11 tuổi; từ 12 – 13 tuổi và từ 14 – 15 tuổi.

Giải đấu nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, duy trì và đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong đối tượng thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giải cờ vua, cờ tướng TP Hà Nội nhằm tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi, tạo tinh thần đoàn kết với nhau. Đồng thời, thông qua các cuộc thi đấu tạo sân chơi lành mạnh cho đối tượng thanh thiếu niên trong dịp hè, đồng thời phát hiện những vận động viên có thành tích thi đấu tốt để tuyển chọn vào đội tuyển trẻ của Hà Nội.

Quốc Khánh

Theo MaskOnline