Thể thao quần chúng

Giải Cờ vua học sinh huyện Thanh Oai năm 2019

Chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), vừa qua, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Oai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Giải Cờ vua học sinh huyện Thanh Oai năm 2019.

Giải trở thành một sân chơi không thể thiếu với các bạn nhỏ yêu thích môn Cờ vua.

Giải thu hút 160 kỳ thủ Cờ vua đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham gia. Theo điều lệ Giải, các kỳ thủ thi đấu theo thể thức Cờ vua 5 ván, độ tuổi từ 7-8; 9-10; 11-12; 12-13; 14-15. Sau một ngày thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, giao lưu học hỏi, các kỳ thủ đã cống hiến cho khán giả mùa giải Cờ vua thật hay và ý nghĩa. Ban tổ chức đã trao 8 giải Nhất, 8 giải Nhì, 16 giải Ba và 16 giải Khuyến khích cho các kỳ thủ có thành tích xuất sắc.

Giải Cờ vua học sinh huyện Thanh Oai trở thành một sân chơi không thể thiếu với các bạn nhỏ yêu thích môn cờ vua, giúp các em có những trải nghiệm thú vị về môn thể thao biểu tượng của trí tuệ, giúp ích cho việc rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh trên địa bàn huyện Thanh Oai, hưởng ứng tích cực Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại’’.

Văn Thanh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm