Thể thao quần chúng

Giải Cờ vua học sinh Tp Hà Nội năm học 2018-2019 được nâng cao cả về chất lượng và số lượng

Giải cờ vua học sinh Thành phố Hà Nội năm học 2018-2019 đang diễn ra rất sôi nổi tại nhà thi đấu quận Thanh Xuân (Hà Nội). Giải đấu có sự góp mặt của 800 vận động viên thuộc 24 phòng giáo dục các quận, huyện, thị xã và 25 trường phổ thông trung học trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Giải cờ vua học sinh gồm 48 bộ huy chương, các vận động viên thi đấu ở 2 nội dung cờ tiêu chuẩn (60 phút mỗi bên) và cờ nhanh (25 phút mỗi bên). Các đối tượng dự thi (nam và nữ) được chia ra 6 nhóm tuổi: Hạng 7 tuổi trở xuống, 8-9 tuổi, 10-11 tuổi, 12-13 tuổi, 14-15 tuổi và 16-18 tuổi.

So với giải đấu năm học 2017-2018, Giải cờ vua học sinh năm nay được nâng cao cả về số lượng vận động viên tham gia lẫn chất lượng thi đấu, tăng 200 vận động viên so với giải lần trước. Cuộc cạnh tranh ở các bảng đang diễn ra rất quyết liệt với chất lượng chuyên môn khá cao.

Bảng Nâng cao có sự xuất hiện của nhiều gương mặt vận động viên đạt thành tích cao của các giải cờ vua thế giới, SEA Games, Giải cờ vua trẻ toàn quốc. Giải sẽ diễn ra đến hết ngày 9/3 tại Nhà thi đấu quận Thanh Xuân.

Lễ trao giải cho các kỳ thủ đạt giải trong ngày thi đấu 5/3.

Giải cờ vua học sinh Thành phố Hà Nội là dịp để đánh giá trình độ chuyên môn của các vận động viên tham gia một cách chính xác nhất, đó cũng sẽ là cơ hội để phát hiện những tài năng cờ vua trẻ cho Thủ đô và đất nước.

Hà Trang

Theo MaskOnline