Thế thao thành tích cao

Giải Muay thế giới 2017: Việt Nam giành 2 HCV

Võ sĩ Lê Hoàng Đức và võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất đã mang về cho Việt Nam 2 tấm HCV tại Giải vô địch Muay thế giới 2017

Đội tuyển Muay Việt Nam đã kết thúc Giải vô địch Muay thế giới 2017 tổ chức tại Belarus với 2 huy chương vàng do công của võ sĩ Lê Hoàng Đức ở hạng 48kg nam và võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất hạng 60kg nam.

Duy Nhất và Lê Hoàng Đức với HCV giành được tại Belarus

Trong trận chung kết hạng cân 60 kg tối 11/5, Duy Nhất hạ võ sĩ Arslam Murat của Thổ Nhĩ Kỳ 3-0 qua đó mang về cho Việt Nam tấm huy chương vàng. Đây là chức vô địch thứ hai liên tiếp của Duy Nhất ở giải đấu do Hiệp hội Muay Thái nghiệp dư quốc tế (IFMA) tổ chức. IFMA là tổ chức được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Ủy ban Olympic châu Á (OCA) công nhận. Đây cũng là chức vô địch thứ 7 của Nguyễn Trần Duy Nhất ở đấu trường Muay thế giới. Mục tiêu tiếp theo của võ sĩ này là giành huy chương vàng SEA Games 29 – danh hiệu duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập thành tích của anh.

Trước đó, võ sĩ Lê Hoàng Đức (48 kg) cũng đã giúp Việt Nam giành được HCV khi giành thắng lợi cả 3 hiệp đấu trước võ sĩ Arifkhanov Bakytzhan của Kazkhastan. Đây lần đầu tiên Lê Hoàng Đức đăng quang hệ nghiệp dư Giải vô địch Muay Thái thế giới.

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *