Thế thao thành tích cao

Giải Rowing vô địch và vô địch trẻ Đông Nam Á năm 2016: Việt Nam xếp nhất với 13 HCV

Với lợi thế sân nhà, đoàn Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và giành ngôi vị nhất toàn đoàn chung cuộc với 13 HCV, 12 HCB tại Giải Rowing vô địch và vô địch trẻ Đông Nam Á năm 2016 vừa kết thúc tại Hải Phòng

Sau 4 ngày thi đấu loại và vòng chung kết, Giải Rowing vô địch và vô địch trẻ Đông Nam Á năm 2016 đã kết thúc vào chiều 8-11 tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng, ngôi nhất toàn đoàn thuộc về chủ nhà Việt Nam với 13 HCV, 12 HCB.

ddd

Giải Đua thuyền Rowing Vô địch và Vô địch trẻ Đông Nam Á năm 2016 có sự tham dự của 85 VĐV đến từ các quốc gia: Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam, tranh tài ở 20 nội dung thi đấu của nam và nữ. Các VĐV thi đấu từ ngày 2-8/11.

Đoàn chủ nhà Việt Nam tham dự với lực lượng hùng hậu gồm 44 VĐV, trong đó có sự góp mặt của các tay chèo mạnh nhất như Tạ Thanh Huyền, Hồ Thị Lý, Nguyễn Văn Linh… tranh tài ở 14 nội dung vô địch và 6 nội dung dành cho các VĐV trẻ. Với lợi thế sân nhà, đoàn Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và giành ngôi vị nhất toàn đoàn chung cuộc với 13 HCV, 12 HCB. Xếp tiếp theo lần lượt là Thái Lan với 4 HCV, 6 HCB, 5 HCĐ; Malaysia 1 HCV, 6 HCĐ; Singapore 1 HCV, 4 HCĐ; Indonesia 1 HCB, 4 HCĐ.

Giải Rowing vô địch và vô địch trẻ Đông Nam Á năm 2016 là giải đấu nằm trong kế hoạch của ngành và của Bộ môn Đua thuyền với mục đích rà soát lực lượng VĐV, đánh giá tình hình các nước Đông Nam Á để chuẩn bị cho ASIAD 2018 và các giải đua thuyền quốc tế năm 2017. Đây là môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu chính thức của thế vận hội Olympic hiên đại đầu tiên từ năm 1896 và được duy trì cho đến tận ngày nay. Trong những năm qua, đội tuyển Rowing Việt Nam đã để lại những dấu ấn tại các sân chơi khu vực, châu lục như tại giải Cúp 1 châu Á 2016 Đua thuyền Việt Nam giành được 8 HCV, 2 HCB; SEA Games 28, Rowing Việt Nam cũng lập kỳ tích với thành tích 8 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ./.

Minh An

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *