Thể thao quần chúng

Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc 2022: Hà Nội giành ngôi nhất toàn đoàn ở môn cầu lông và cờ vua

Tại giải vô địch các môn bóng bàn, cầu lông, cử tạ, cờ vua người khuyết tật toàn quốc năm 2022 vừa kết thúc ở Thái Nguyên, đoàn Hà Nội đã giành ngôi nhất toàn đoàn ở môn cầu lông và cờ vua.

Giải Vô địch các môn bóng bàn, cầu lông, cử tạ, cờ vua người khuyết tật toàn quốc năm 2022 thu hút gần 300 vận động viên (VĐV) của 15 đoàn đến từ các tỉnh, thành trong cả nước tham gia thi đấu. Tại giải, các VĐV tham gia tranh tài ở 115 bộ huy chương với các nội dung: Đồng đội nam, nữ; cá nhân nam, nữ; đôi nam, nữ theo các hạng thương tật và hạng cân.
Kết thúc giải, với lực lượng đồng đều ở các nội dung tham tham dự, đoàn Hà Nội và TP.HCM đã có chiến thắng vượt trội.

Ban Tổ chức trao giải cho các các VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc tại giải.

Ở môn cầu lông, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Đoàn Hà Nội với 12 HCV, 8 HCB, 8 HCĐ; Đoàn T.P Hồ Chí Minh xếp vị trí thứ Hai với 3 HCV, 5 HCB, 6 HCĐ và giải Ba là Đoàn Hải Phòng với 1 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ.
Môn cờ vua, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn Hà Nội với 19 HCV, 13 HCB, 13 HCĐ; giải Nhì thuộc về Đoàn T.P Hồ Chí Minh với 15 HCV, 15 HCB, 21 HCĐ và Đoàn Thái Nguyên giành vị trí thứ Ba với 2 HCV, 8 HCB, 9 HCĐ.
Ở môn bóng bàn, giải Nhất toàn đoàn thuộc về T.P Hồ Chí Minh với thành tích 6 HCV, 9 HCB, 5 HCĐ; giải Nhì cho Đoàn Đà Nẵng với 6 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ và giải Ba cho Đoàn Hà Nội với 4 HCV, 4 HCB, 9 HCĐ.
Với môn cử tạ, Đoàn T.P Hồ Chí Minh xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn với 6 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ; giải Nhì được trao cho Đoàn Hà Nội với 1 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ và giải Ba thuộc về đoàn Đồng Nai với 1 HCB, 1 HCĐ.

Ban tổ chức trao thưởng cho các đoàn đạt thành tích cao ở môn cờ vua.

Giải Vô địch các môn bóng bàn, cầu lông, cử tạ, cờ vua người khuyết tật toàn quốc năm 2022 do Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Paralympic Việt Nam phối hợp với tỉnh Thái Nguyên tổ chức, giải diễn ra từ 13-20/4. Đây là giải đấu quan trọng của thể thao người khuyết tật sau một năm gián đoạn các hoạt động thi đấu vì dịch Covid-19. Không chỉ mang ý nghĩa nhân văn, tạo điều kiện cho phong trào thể thao người khuyết tật phát triển mà giải còn là cơ hội quan trọng để thể thao người khuyết tật Việt Nam tuyển chọn VĐV tham gia Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (Para Games) diễn ra vào cuối tháng 7 tới ở Indonesia và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á (Hàng Châu, Trung Quốc) vào tháng 10.

Nguyên An