Thế thao thành tích cao

Giải Vô địch Cúp Kickboxing toàn quốc 2022: Hà Nội thống trị hệ thi đấu của nam

Chiều 6/3, giải Vô địch Cúp Kickboxing toàn quốc 2022 đã chính thức khép lại sau một tuần tranh tài sôi nổi với sự thống trị của đoàn Hà Nội ở nội dung nam và Thái Nguyên ở nội dung nữ.

Diễn ra tại tại Nhà thi đấu tỉnh Gia Lai từ ngày 1 đến 6/3, giải Vô địch Cúp Kickboxing toàn quốc 2022 do Tổng cục TDTT phối hợp với tỉnh Gia Lai tổ chức sự tham gia của 310 võ sĩ đến từ 34 đoàn thuộc tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Tại giải, các võ sĩ tranh tài ở 32 nội dung thuộc 2 hệ low kick và full contact.

Đội tuyển Hà Nội 1 giữ ngôi đầu hệ thi đấu của nam.

Trong bối cảnh dịch bệnh, ban tổ chức giải đã quyết định tiến hành các trận đấu trong thời gian ngắn gọn nhất có thể. Các võ sĩ chỉ mất 5 ngày thi đấu thực tế để vượt qua các vòng loại, tiến tới các trận đấu cuối cùng. Chiều 6/3, sau 6 ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã tiến hành trao 32 bộ huy chương cho các võ sĩ có thành tích cao nhất.
Ở hệ thi đấu của nam, đoàn Hà Nội 1 giành vị trí thứ nhất toàn đoàn với 3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ, Đồng Nai giành vị trí thứ 2 với (1 HCV, 2 HCB), Bà Rịa-Vũng Tàu giành vị trí thứ 3 với 1 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ.
Ở hệ thi đấu của nữ, đoàn Thái Nguyên 1 giành vị trí thứ nhất với 2 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ, Hà Nội 1 giành vị trí thứ 2 với 2 HCV, 1 HCĐ, TP. Hồ Chí Minh 1 giành vị trí thứ 3 với 2 HCV.
Năm 2021, do dịch Covid-19, Kickboxing Việt Nam không có cơ hội tranh tài ở giải vô địch quốc gia. Do đó, Cúp Kickboxing toàn quốc 2022 trở thành giải đấu quan trọng nhằm tuyển chọn lực lượng cho SEA Games 31 sắp cận kề. Ngoài ra, giải còn là dịp để rà soát, đánh giá quá trình đào tạo cũng như công tác huấn luyện trẻ trên toàn quốc.

N.A