Thế thao thành tích cao

Giành 1 Huy chương bạc và 3 huy chương đồng giải Vô địch quốc gia môn Wushu

​Diễn ra tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng – thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 31/3 – 7/4/2009, giải vô địch Wushu quốc gia năm 2009 quy tụ gần 350 VĐV đến từ 32 tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc, các VĐV dự tranh tại 36 bộ huy chương của 2 nội dung là Taolu (biểu diễn) và Sanshou (đối kháng).

16th+Asian+Games+Day+3+Wushu+8f1txdwtmrwl
wushu-reuetrs2209-630
Các thế võ Taolu đẹp mắt
​Mục đích của giải nhằm giúp các đơn vị đánh giá công tác huấn luyện, đào tạo VĐV, giúp các võ sỹ tăng c­ờng thi đấu cọ xát và cũng là dịp để BHL đội tuyển quốc gia rà soát, kiểm tra và bổ sung lực l­ượng chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong năm, trong đó đặc biệt là Đại hội võ thuật Châu Á, Asian Indoor Game III và SEA Games 25.
Đoàn Hà Tĩnh tham dự với số l­ượng 7VĐV, thi đấu đối kháng ở các hạng cân 50kg, 60kg, 65kg, 75kg và 85kg và hai nội dung biểu diễn quyền nam và nữ.
Kết thúc giải, các VĐV Hà Tĩnh đã giành 1HCB và 3HCĐ, trong đó hai VĐV thi đấu ở nội dung Taolu đều giành HCĐ, đây là một thành tích khá tốt cho Hà Tĩnh vì chúng ta mới đư­a nội dung này vào ch­ương trình đào tạo huấn luyện.
Các VĐV giành huy ch­ương gồm Nguyễn Văn Thuận HCB hạng 85kg, Nguyễn Sỹ Công HCĐ hạng 60kg và Nguyễn Văn Trọng và Phan Thị Lệ Thuỷ HCĐ nội dung Taolu./.

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *