Tin ngành

Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế

Lần đầu tiên chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế được tổ chức nhằm quảng bá rộng rãi tinh hoa ẩm thực truyền thống đặc sắc của Thủ đô.

Chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” sẽ diễn ra 2 ngày từ 16-17/6 tại khu vực Nhà Bát Giác

Dự kiến chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” sẽ diễn ra 2 ngày từ 16-17/6 tại khu vực Nhà Bát Giác, phía sau Tượng đài Lý Thái Tổ với dự kiến 90 gian hàng, trong đó có 40 gian khu ẩm thực quốc tế trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của các nước đăng ký tham dự. Khu vực ẩm thực Hà Nội dự kiến 50 gian hàng trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội.

Tham gia chương trình có đại diện đại sứ quán một số nước tại Hà Nội, các trung tâm văn hóa nước ngoài. Các nước tham gia sẽ được bố trí theo từng khu vực, ưu tiên những nước có mối quan hệ hợp tác với thành phố Hà Nội và nằm trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Phía Hà Nội tham dự có các làng nghề, tổ chức, cá nhân và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực trên địa bàn thành phố.
Bên cạnh các hoạt động hấp dẫn về ẩm thực, tại chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” còn có các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật gồm các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc phong phú, ca ngợi nét đẹp truyền thống, nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Thủ đô Hà Nội và các quốc gia tham dự.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội được giao là đơn vị chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội, quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”. Đây là dịp TP. Hà Nội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế giữa Hà Nội và các nước.

PV

Ảnh: Internet

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *