Tin ngành

Giao lưu với nhân chứng lịch sử “Một niềm tin với Đảng”

Sáng 19/12, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu với nhân chứng lịch sử “Một niềm tin với Đảng” nhằm ôn lại truyền thống và chặng đường phát triển đầy hào hùng, vẻ vang của cách mạng Việt Nam.

Đoàn đại biểu làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm.

Hoạt động cũng nhằm hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020); 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019).

Chương trình nghệ thuật tại buổi giao lưu.
Lễ kết nạp đoàn viên mới cho các em học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao (Sở VHTT Hà Nội).

Xuyên suốt phần giao lưu, các đoàn viên thanh niên được nghe những câu chuyện xúc động được chia sẻ từ Thiếu tướng – Lão thành cách mạng Huỳnh Đắc Hương, Nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động và Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban Liên lạc toàn quốc Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào, Trưởng Ban Liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày Thành phố Hà Nội và nhân chứng lịch sử Nguyễn Văn Hậu – Cựu tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò và Côn Đảo, Phó Trưởng BLL cựu tù chính trị Côn Đảo – Nguyên Giám đốc Công ty Xây dựng Vũng Tàu, Nguyên Giám đốc Công ty Quản lý và Xây dựng nhà, Bộ Xây dựng. Qua đó, các đoàn viên thanh niên được hiểu thêm về những động lực, niềm tin đã giúp những chiến sĩ cộng sản kiên trung vượt qua những khắc nghiệt của cuộc sống tù đày, giữ trọn tấm lòng với Đảng, với cách mạng. Chương trình còn là dịp để các cựu tù chính trị và thế hệ trẻ cùng ôn lại quá khứ, thêm trân trọng những thành quả cách mạng và lý tưởng cao đẹp của Đảng.

Chương trình giao lưu “Một niềm tin với Đảng” mang ý nghĩa sâu sắc, là cầu nối giữa thế hệ đảng viên đi trước – những người đã trải qua bom đạn của chiến tranh và thế hệ đảng viên, đoàn viên trẻ ngày hôm nay. Những cựu tù chính trị bị địch bắt, giam năm xưa dù nay đã ở lứa tuổi bách niên nhưng nhiệt huyết của người Đảng viên vẫn mãi sáng ngời với những mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Đoàn tham quan di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Ngày hôm nay, chiến tranh đã lùi xa, nhân dân Việt Nam đang sống trong hòa bình và được hưởng những trái ngọt, những mùa xuân hạnh phúc. Những người được sống trong hòa bình, được lớn lên trong hòa bình, được sinh ra trong hòa bình, được ước mơ và biến những ước mơ đó thành sự thực, thậm chí vươn tầm ra biển lớn luôn trân trọng và ý thức về giá trị của hai tiếng hòa bình. Theo dòng chảy của thời gian, những dấu son vàng của Đảng Cộng sản Việt Nam đã ghi lại trong lịch sử mãi được lưu giữ, trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, vẹn nguyên như hào khí thuở nào.

Hân Hân

Theo MaskOnline