Thể thao thế giới

Giới hạn số lượng môn thể thao và nội dung tại Asiad 18

Asiad 18 sẽ có 42 môn và 484 nội dung. Đây là số lượng môn và nội dung tối đa, sẽ không tăng thêm. Con số này có thể giảm hoặc được xem xét lại trong vòng một tháng

Tại phiên họp thứ sáu của Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Á cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (Asiad 18) tổ chức tại Khách sạn Fairmont hôm 6/2, Ủy ban Olympic châu Á đã công bố số lượng tối đa các môn thể thao và nội dung tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Jakarta và Palembang, Indonesia, năm 2018.

Phiên họp của Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Á cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tổ chức hôm 6/2
Phiên họp của Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Á cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tổ chức hôm 6/2

Theo đó, Asiad 18 sẽ có 42 môn và 484 nội dung. Đây là số lượng môn và nội dung tối đa, sẽ không tăng thêm. Con số này có thể giảm hoặc được xem xét lại trong vòng một tháng.
Tại phiên họp, Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á ông Tsunekazu Takeda cho biết, Ủy ban Olympic châu Á rất hài lòng với kết quả của phiên họp cũng như tin tưởng rằng Asiad 18 sẽ được tổ chức thành công hơn mong đợi.
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Jakarta và Palembang – thủ đô Nam Sumatra từ thời gian 18/8 – 2/9/2018. Trong số 42 môn thể thao có 10 môn được tổ chức tại thành phố thể thao Jakabaring. Tại phiên họp thứ sáu Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic châu Á cũng đã thị sát tiến độ chuẩn bị tại Palembang và khẳng định về tiến độ tích cực tại đây.
Được biết, Indonesia tổ chức Asiad lần gần đây nhất là vào năm 1962 và đã có rất nhiều thay đổi trong lĩnh vực thể thao kể từ thời điểm đó. Indonesia cần nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ cho thể thao nói riêng và cho thành phố nói chung để đáp ứng được yêu cầu tổ chức Asiad. Điều này cũng đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các đơn vị khác nhau.
Dự kiến, sẽ có khoảng 10.000 đến 15.000 tình nguyện viên sẽ được tuyển dụng và phục vụ tại các buổi lễ khai mạc, bế mạc diễn ra trên sân vận động chính Gelora Bung Karno.
Các sự kiện thi đấu tiền Asiad của 10 môn thể thao cũng sẽ được tổ chức tại Jakarta vào tháng 10 và 11 năm nay và đều sẽ diễn ra tại các địa điểm thi đấu liên quan đúng thời gian yêu cầu là 17 tháng trước khi Đại hội chính thức diễn ra.

PV

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *