Thế thao thành tích cao

Giới thiệu về Giải vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á lần thứ 3 Cúp Động Lực diễn ra tại Hà Nội

Sáng 4/7/2019, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu về Giải vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á lần thứ 3 Cúp Động Lực sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 21/7/2019 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Gia Lâm và Nhà thi đấu thể thao Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn tại buổi gặp gỡ báo chí sáng 4/7/2019

Tham dự giải đấu có 13 đội tuyển nữ U23 đến từ các quốc gia châu Á và được chia làm 4 bảng. Bảng A gồm: Tuyển trẻ U23 quốc gia Việt Nam, New Zealand và Maldives; Bảng B gồm: Thái Lan, Australia và Triều Tiên; Bảng C gồm: Đài Loan, Ấn Độ và Trung Quốc; Bảng D gồm: Kazakhstan, Hồng Kông, Sri Lanka và Macau.

Theo Ban tổ chức, điều đặc biệt là tại giải đấu lần này là Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sẽ thử nghiệm sử dụng hệ thống video chanel – với tính năng tương tự hệ thống VAR trong bóng đá để trợ giúp các trọng tài trong điều khiển các trận đấu.

Theo sắp xếp thì hai bảng A và B của giải sẽ thi đấu tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Gia Lâm. Các trận đấu của hai bảng B và C sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao Quận Tây Hồ.

Ngay khi Hà Nội được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam lựa chọn là nơi để tổ chức giải, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt cho giải đấu. Hiện tại, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và phục vụ cho giải đấu đã cơ bản hoàn thành, đáp ứng đủ các điều kiện của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á. Đã từng tổ chức thành công các giải Vô địch bóng chuyền quốc gia 2018  và bộ môn bóng chuyền trong Đại hội TDTT toàn quốc 2018, Nhà thi Nhà thi đấu Gia Lâm đã quen thuộc với nhiều người hâm mộ bộ môn bóng chuyền. Với sức chứa 2500 chỗ,, Nhà thi đấu Gia Lâm sẽ là nơi diễn ra nhiều trận đấu quan trọng của giải mang tầm châu lục lần này và tại đây sẽ bán vé nhằm “lấy thu bù chi” nhưng giá vé không quá 100 nghìn đồng. Nhà thi đấu thể thao Tây Hồ với sức chứa 2000 chỗ và người hâm mộ bóng chuyền có thể tới xem miễn phí các trận đấu của giải tại đây.

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam trao tặng chứng thư tài trợ và hoa cho đại diện Công ty CP Động Lực – Nhà tài trợ của giải

Được biết, các trận đấu của Giải vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á lần thứ 3 Cúp Động Lực sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Cáp – Đài TH Việt Nam. Đây cũng là đơn vị truyền hình chủ nhà của giải và cung cấp tín hiệu cho truyền hình quốc tế SMMTV để phát sóng trực tiếp các trận đấu của giải đến 64 quốc gia, khu vực và vùng lãnh thổ của châu Á.

Giải bóng chuyền nữ U23 châu Á lần thứ 3 Cúp Động Lực là giải đấu đỉnh cao của bóng chuyền nữ châu Á. Đây là nơi hội tụ các tài năng trẻ, chuẩn bị cho các đội tuyển quốc gia của các nước châu lục. Việc Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đăng cai giải đấu quan trọng này là một cơ hội tốt để các vận động viên trẻ có cơ hội thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời cũng là cơ hội để bóng chuyền Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị, tình đoàn kết giữa các Liên đoàn bóng chuyền các quốc gia,khu vực và vùng lãnh thổ trong châu lục. Và quan trọng hơn nữa, giải đấu sẽ mang đến cho khán giả Thủ đô Hà Nội cơ hội thưởng thức nhiều trận đấu bóng chuyền đỉnh cao, sôi động và hấp dẫn của nhiều đội tuyển bóng chuyền nữ U23 châu Á.

Việt Thanh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *