Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch Hà Nội

Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch Hà Nội được thành lập theo Quyết định Số: 368/QĐ-VHTT&DL, Ngày 11 tháng 5 năm 2009

A, Chức năng

Trung tân Thông tin và xúc tiến du lịch Hà Nội là đơn vị sự nghiệp có thu có chức năng tuyên truyền, xúc tiến nhằm tìm kiếm, thúc đẩy cơ hội phát triển du lịch Hà Nội.

B, Nhiệm vụ:

Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng được thành lập theo Quyết định Số: 572/QĐ-VHTT&DL, Ngày 16 tháng 7 năm 2009

1. Trình Giám đốc Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội quy hoạch phát triển, kế hoạch hoạt động dài hạn và hằng năm của Trung tâm và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.

2. Thông tin tuyên truyền, quảng bá về đất nước, con người, văn hóa Hà Nội, về các danh lam thắng cảnh, di thíc lịch sử, đô thị du lịch, về tiềm năng thé mạnh của ngành du lịc Thủ đô;

3. Tổ chức và phối hợp tổ chức các sự hoạt động nhằm nâng cao nhận thức xã hội và cộng đồng về du lịch, tạo môi trường du lịch Hà Nội văn minh, lành mạnh, an toàn, phát huy truyền thống người Hà Nội thanh lịch – hiện đại, mến khách.

4. Huy động các nguồn lực để đầu tư và phát triển các khu du lịch, điểm du lịch đa dạng, độc đáo, chất lượng caol mang đậm bản sắc văn hóa Thăng Long-Hà Nội.

5. Nghiên cứu tìm hiểu thị trường du lịch trong nước và nước ngoài; xây dựng cơ sở dữ liệu du lịch Hà Nội.

6. Xây dựng kế hoạch và tổ chức các chươn trình xúc tiến du lịch như: sự kiện, hội chợ, hội thảo, triểm lãm, hoạt động thông tin du lịch (ở trong nước và nước ngoài) và các hình thức xúc tiến khác … sau khi được các cấp có thẩm quyền  phê duyệt kế hoạch và giao thực hiện;

7. Phối hợp các trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch trong và ngoài nước nhằm tìm kiếm, thúc đẩy cơ hội phát triển du lịch Hà Nội;

8. Xây dựng sản phẩm tuyên truyền, quảng bá du lịch Hà Nội.

9. Tổ chức các hoạt động dịch vụ có thu phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm và theo quy định của phát luật.

10. Quản lý tổ chức các bộ máy, biên chế, nhân sự; quản lý hồ sơ gốc vủa CBVC đơn vị; thực hiện các chế độ, chính sách đối với cán bộ, viên chức, người lao động thuộc phàm vi quản lý của Trung tâm theo quy định của Nhà nước và phân cấp quản lý của UBND Thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành Phố Hà Nội.

11. Quản lý, sử dụng nhà  đất, tài chính, tài sản, ngân sách được phân bố và các nguồn thu khác theo quy định của pháp luật.

12. Thực hiện các nhiệm vụ khác do sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội giao.