Phòng Thể dục thể thao quần chúng

A, Chức năng:
Tham mưu giúp Ban Giám đốc Sở trong việc chỉ đạo, tổ chức, kiểm tra các hoạt động Thể thao cho quần chúng, rèn luyện thân thể cho các đối tượng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
B, Nhiệm vụ:
– Tham mưu giúp Ban Giám đốc Sở xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển phong trào TDTT cho mọi người, tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt; hướng dẫn các ngành, các quận, huyện, thành phố trực thuộc, các tổ chức xã hội thực hiện kế hoạch về giáo dục thể chất bắt buộc, TDTT quân sự, TDTT tự nguyện và thể thao dân tộc.
– Tham mưu giúp Ban Giám đốc Sở công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động thể thao giải trí trong các điểm vui chơi, khu du lịch, điểm du lịch, khu văn hóa thể thao trên địa bàn Hà Nội.
– Tham mưu với Ban Giám đốc Sở xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ hướng dẫn viên, công tác viên, trọng tài thể dục thể thao.
– Xây dựng kế hoạch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, kiểm tra thực hiện năng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục thể chất, phát triẻn phong trào TDTT ngoại khóa, phát hiện bồi dưỡng tài năng thể thao trong trường học; Kiểm tra đánh giá công nhận tiêu chuẩn rèn luyện thân thể của học sinh trong từng năm học; Bồi dưỡng nghiệp vụ giáo viên thể dục thể thao; Tổ chức thi đấu TDTT học sinh; Xây dựng trường lớp năng khiếu TDTT.
– Xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an thành phố, Bộ Chỉ huy quan sự thành phố tổ chức hướng dẫn, thực hiện, kiểm tra việc rèn luyện thân thể theo tiêu chuẩn trong lực lượng vũ trang Thủ đô.
– Xây dựng hệ thống giải thi đấu, kế hoạch thi đấu, điều lệ thi đấu trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức các cuộc thi đấu thể dục thể thao, Đại hội Thể dục thể thao cấp thành phố cho cá đối tượng học sinh, sinh viên, công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang và người cao tuổi thủ đô. Phối hợp với các ngành đoàn thể tổ chức Hội khỏe, Đại hội TDTT truyền thống của ngành, đoàn thể.
– Chỉ đạo hướng dẫn tổ chức thực hiện các kế hoạch hoạt động thể dục thể thao phục vụ các nhiệm vụ chính trị của ngành, thành phố.
Xây dựng kế hoạch tổ chức các giải thi đấu Khu vực, Toàn quốc về thể dục thể thao trên địa bàn thành phố.
– Hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ thể dục thể thao quần chúng đối với phòng văn hóa và thông tin thuộc UBND quận, huyện, thành phố trên địa bàn Hà Nội.
– Tham mưu đề xuất các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật trong hoạt động thể dục thể thao quần chúng.
– Theo dõi hoạt động thể dục thể thao quần chúng của 29 quận, huyện.
– Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Giám đốc Sở giao.