Hà Nội đẹp

Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp vì một Hà Nội văn minh

Ngày 5/11, đoàn kiểm tra liên ngành Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội đã làm việc với quận Cầu Giấy về việc tổ chức triển khai thực hiện cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp” trên địa bàn quận.

Đoàn kiểm tra đi tham quan tuyến ngõ tham gia cuộc thi.

Theo báo cáo của quận Cầu Giấy, sau một thời gian triển khai cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp” do Sở Văn hoá và Thể thao phát động xuống cơ sở, quận Cầu Giấy đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, sự vào cuộc quyết liệt của UBND các phường và nhân dân trên địa bàn. Hè phố đã được chỉnh trang, cải tạo, nâng cấp, xe cộ được sắp xếp đảm bảo trật tự đô thị và thuận lợi cho người tham gia giao thông, vỉa hè lòng đường đã thực sự thông thoáng, ý thức của người dân trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị được nâng cao. Hiện tượng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường đã giảm, các điểm trông giữ phương tiện trái phép lấn chiếm hè phố, lòng đường, việc treo đặt biển hiệu, quảng cáo trái phép được xử lý nghiêm túc, kịp thời, góp phần thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật và nhà nước.

Hoạt động tháo dỡ các biển quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn quận. Ảnh: Fanpage VÌ QUẬN CẦU GIẤY XANH – SẠCH – ĐẸP.

Công tác vệ sinh môi trường được đẩy mạnh thực hiện với việc duy trì tốt phong trào tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần. Các phường đã thực hiện tổng vệ sinh trên các tuyến phố, ngõ phố và tổ chức thu dọn rác, vận chuyển phế thải tồn đọng tại các khu dân cư, các điểm kinh doanh buôn bán, các điểm công cộng… ngay trong ngày.
Đặc biệt, quận Cầu Giấy đã tích cực triển khai chỉnh trang làm đẹp ngõ phố với việc cải tạo, sửa chữa hè đường tại một số tuyến phố, ngõ phố; đồng thời thực hiện trồng hoa, cây cảnh, vẽ tranh bích hoạ… đảm bảo cảnh quan môi trường với phương châm chính quyền và nhân cùng làm, đẩy mạnh xã hội hoá.

Quận Cầu Giấy duy trì tốt phong trào tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần. Ảnh: Fanpage VÌ QUẬN CẦU GIẤY XANH – SẠCH – ĐẸP.

Tuy nhiên, cũng theo báo cáo, quận Cầu Giấy có mật độ giao thông cũng như cơ sở kinh doanh trên địa bàn lớn, tạo sức ép lên hạ tầng đô thị của quận, gây khó khăn cho việc sắp xếp và duy trì trật tự đô thị trên các tuyến phố. Tại nhiều tuyến phố, tuyến ngõ không cắm biển cấm dừng, đỗ xe dẫn đến một số lượng lớn ô tô dừng đỗ gây cản trở giao thông chưa xử lý được. Bên cạnh đó, ý thức của một bộ phận người dân còn hạn chế, vẫn còn một số trường hợp lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, sử dụng không gian chung, công trình công cộng vào mục đích cá nhân…
Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Tuyên – Phó trưởng phòng Nếp sống văn hoá và Gia đình (Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội), Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác triển khai tổ chức cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp” của quận Cầu Giấy, đã phát động xuống 100% các phường. Qua thực tế kiểm tra, với những điều kiện khách quan của quận Cầu Giấy thì kết quả đạt được về trật tự đô thị, xử lý vi phạm lòng đường hè phố, chỉnh trang ngõ phố… với việc huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, gắn vai trò trách nhiệm với Đoàn thanh niên, Mặt trận tổ quốc, huy động xã hội hoá từ doanh nghiệp, nhân dân thật sự hiệu quả.

Phó trưởng phòng Nếp sống văn hoá và Gia đình (Sở VHTT Hà Nội) Nguyễn Thành Tuyên phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Thành Tuyên nhấn mạnh thêm: “Tuy vậy, với mục tiêu, ý nghĩa của cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp” không chỉ nằm ở trong phạm vi là chỉ chọn 1, 2 tuyến phố để tham gia mà mục đích cuối cùng của cuộc thi là từ đây để lan toả, huy động sự vào cuộc của chính quyền, đoàn thể để làm sao có thể duy trì được vấn đề trật tự văn minh đô thị, về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường… được diễn ra rộng khắp, xuống đến từng ngõ phố, từng người dân, tạo hiệu quả tích cực và duy trì cho những năm tiếp theo vì một Thủ đô Hà Nội xanh, sạch, đẹp, văn minh”.

Tô Nga

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *