Triển lãm

Góc nhìn toàn cảnh đáng tự hào về những nỗ lực phi thường trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19

Sáng 26/6, tại Khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Triển lãm ảnh thời sự – nghệ thuật với chủ đề “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19” với 104 tác phẩm được trưng bày.

BTC cắt băng khai mạc và trao chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm tham dự triển lãm.

Sau khi phát động triển lãm ảnh thời sự – nghệ thuật về đề tài “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19”, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của 406 tác giả với 2.748 tác phẩm (2.491 ảnh đơn và 257 bộ ảnh) trên 52 tỉnh/ thành phố trong cả nước gửi tham dự.

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết, trong thời gian tích cực phòng chống thảm họa được coi là dấu ấn y tế lịch sử có một không hai của thế giới và Việt Nam, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên ảnh và người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh đã tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc chân thực, xúc động về “cuộc sống thời COVID” trên khắp đất nước Việt Nam.

Hội đồng Thẩm định với tư vấn của chuyên gia Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, chấm chọn được 104 tác phẩm, trong đó có 38 bộ ảnh chất lượng, đủ điều kiện để công bố, trưng bày triển lãm. Các tác phẩm được phóng lớn có giá trị tư liệu và nghệ thuật cao, phản ánh công cuộc phòng chống dịch COVID-19 của nhân dân ta.

Bộ ảnh trưng bày triển lãm gồm 5 chủ đề: Chỉ đạo chống dịch; Việt Nam tham gia chống dịch; Giáo dục thời kỳ đỉnh dịch; Ngành Y tế – tuyến đầu chống dịch; Người dân hưởng ứng phòng chống dịch bệnh.

Ban Tổ chức Triển lãm ảnh thời sự – nghệ thuật về đề tài “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19” hy vọng đây sẽ là góc nhìn toàn cảnh đáng tự hào về những nỗ lực phi thường của các cấp, các ngành, của toàn Đảng, toàn dân ta trong công tác phòng chống hiệu quả đại dịch COVID-19 tại Việt Nam. Tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh của cộng đồng trong điều kiện áp dụng chế độ bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, vừa cảnh giác phòng chống dịch hiệu quả.

Triển lãm ảnh “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19” sẽ diễn ra đến hết ngày 29/6 tại Khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội).

Một số hình ảnh được trưng bày tại Triển lãm:

Công tác chỉ đạo chống dịch.

Việt Nam tham gia chống dịch.

Giáo dục thời kỳ đỉnh dịch.

Ngành Y tế – tuyến đầu chống dịch.

Người dân hưởng ứng phòng chống dịch bệnh.

Nhật Minh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *