Hà Nội bắn pháo hoa ở 30 điểm dịp Tết Nguyên đán

Sau 1 năm dừng bắn pháo hoa,Tết Nguyên Đán 2018, Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tưng bừng tại 30 điểm trên địa bàn thành phố.

Sau 1 năm tạm dừng bắn pháo hoa, trong dịp Tết Nguyên đán 2018, Hà Nội sẽ bắn pháo hoa 5 điểm tầm cao và 25 điểm tầm thấp.

5 điểm tầm cao gồm: hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), hồ Văn Quán (quận Hà Đông) và sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm).

25 điểm tầm thấp sẽ tương ứng với 25 quận, huyện, thị xã gồm: Đống Đa, Thanh Xuân, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Trì, Hoàng Mai, Gia Lâm, Long Biên, Sóc Sơn, Đông Anh, Mê Linh, Sơn Tây, Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Oai, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thường Tín, Phú Xuyên. Vị trí bắn pháo hoa do từng quận, huyện xác định.

Người dân Hà Nội xem pháo hoa trên cầu Nhật Tân. (Ảnh: @hipeyez)

Bắn pháo hoa đêm giao thừa là một hoạt động đươc toàn thể người dân mong chờ nhất năm. Đó là khoảnh khắc chúng ta chào đón một năm mới an khang thịnh vượng bên cạnh gia đình và bạn bè mà còn là hoạt động nhằm quảng bá và thu hút khách du lịch đến với Hà Nội.

(Ảnh: @i.kun)

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cũng đã có văn bản yêu cầu Công an thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận huyện, thị xã thành phố về làm tốt công tác quản lý, sử dụng pháo trên địa bàn. Công an thành phố làm đơn vị thường trực, phối hợp với các sở, ngành, quận huyện làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm về pháo góp phần đảm bảo an ninh trật tự, nhất là trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán; đồng thời, xây dựng và triển khai phương án phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm bắn pháo hoa trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các sự kiện lớn trên địa bàn thành phố.

Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng được yêu cầu chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Ban Chỉ huy Quân sự các cấp kiểm tra, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ việc sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sử dụng pháo hoa, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các sự kiện lớn trên địa bàn thành phố.

T.Nguyên

Theo MaskOnline