SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Hà Nội bảo đảm tiến độ, chất lượng chuẩn bị SEA Games 31

Sáng 6/4, báo cáo tại hội nghị giao ban công tác quý I-2022 của UBND thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, các sở, ngành, địa phương đều có kế hoạch triển khai bảo đảm tiến độ và chất lượng để chuẩn bị Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội báo cáo tại hội nghị.

Về cơ sở vật chất, Hà Nội là nơi tổ chức 18/40 nội dung thi đấu; đăng cai Lễ Khai mạc tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình ngày 12/5, Lễ Bế mạc tại Cung Điền kinh ngày 23/5. Tại Hà Nội, có 18 bộ môn thi đấu ở 16 điểm (12 điểm thuộc quận, huyện quản lý; 4 điểm do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội  quản lý). “Đến 30/3, công tác cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các địa điểm thi đấu của thành phố đã hoàn tất”, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết.
Về chuẩn bị chương trình nghệ thuật, hiện nay, Hà Nội đã hoàn thành kịch bản văn học, kịch bản phân cảnh, chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra ngày 12/5; phối hợp với các đơn vị huy động lực lượng khoảng 3.000 người từ các cơ quan trung ương và Hà Nội cho chương trình; phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cung cấp nhân sự phục vụ cho Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc. Ngoài ra, Hà Nội còn được giao thêm nhiệm vụ chuẩn bị lễ rước đuốc, bắn pháo hoa.
Về thông tin tuyên truyền, Hà Nội đang bám sát đề án do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm Trưởng tiểu ban yêu cầu. Hà Nội cũng đang triển khai kế hoạch đếm ngược 31 ngày đến SEA Games 31, tổ chức tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ bảy hằng tuần để tạo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.
Sáng 11/4, Hà Nội sẽ tổ chức Lễ phát động 31 ngày Hà Nội đếm ngược đến SEA Games 31,  dự kiến lực lượng vận động viên, các tầng lớp Nhân dân của Hà Nội tham dự là 1.500 người.

Tùng Lâm