Tin ngành

Hà Nội: Các di tích tạm dừng đón khách tham quan

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 15/2/2021 nhiều di tích trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ra thông báo tạm dừng đón khách tham quan bắt đầu từ ngày 16/2.

Các di tích trên địa bàn Hà Nội tạm dừng đón khách tham quan từ ngày 16/2 cho đến khi có thông báo mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội trong công tác phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho khách tham quan, Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Ban quản lý Di tích Nhà tù Hoả Lò đã ra thông báo tạm dừng đón khách tham quan để phục vụ công tác vệ sinh, khử trùng các khu vực tại di tích theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thời gian bắt đầu từ ngày 16 tháng 02 năm 2021 (tức từ ngày mùng 5 Tết Tân Sửu ).

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã vào chiều 15/02 (mùng 4 Tết Tân Sửu 2021), Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng – Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá, trong 2 ngày qua, tình hình dịch có diễn biến mới, trong đó có ca bệnh người Nhật Bản tử vong tại khách sạn Somerset West Point và 2 ca liên quan. Hiện tình hình dịch có nhiều nguy cơ tiềm ẩn trong cộng đồng, khi các bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp, truy vết khó khăn.

Đồng chí Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch, UBND thành phố Hà Nội, trong đó có Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 3/2/2021 về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; tiếp tục nâng cao ý thức phòng dịch; tuyên truyền phòng dịch theo thông điệp “5K” (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Khai báo y tế – Không tập trung đông người), đặc biệt là việc đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đồng ý với đề xuất của các đơn vị. Trong đó, thành phố đồng ý đóng cửa các quán ăn đường phố, các quán trà đá, cà phê; tạm thời dừng việc mở cửa các điểm di tích. Phó Chủ tịch cũng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục giám sát việc tổ chức lễ hội đầu năm.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *