Tin tức - Sự kiện

Hà Nội chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn Thành phố

UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 198/KH-UBND về việc tổ chức hoạt động “Tết Trung thu 2017” cho trẻ em trên địa bàn Thành phố.

Nhằm thực hiện hiệu quả và đồng bộ các hoạt động cao điểm trong dịp Tết Trung thu, tạo điều kiện cho trẻ em trên địa bàn Tp đón Tết Trung thu vui tươi, an toàn, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 198/KH-UBND về việc tổ chức hoạt động “Tết Trung thu 2017”.

Tại các hoạt động, khuyến khích các em chơi các đồ chơi tự tạo, đồ chơi sản xuất trong nước

Với mục đích tổ chức Trung thu vui tươi, an toàn cho trẻ em trên địa bàn Tp, đặc biệt là trẻ em sống trong các gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tại các địa bàn khó khăn, trẻ em vùng dân tộc thiểu số; tạo cơ hội để trẻ em chủ động, tích cực tham gia các vấn đề liên quan đến mình, thu hút các em tham gia hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội nhằm xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em. Đảm bảo mọi trẻ em sống trên địa bàn Thành phố đều được vui Tết Trung thu.

Theo đó, các hoạt động trọng tâm bao gồm: hoạt động cấp Thành phố có Đêm hội Trăng rằm 2017 dự kiến tổ chức vào 20h00 ngày 29/9 (tức 10/8 âm lịch) tại trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân. Các Sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em tại các Trung tâm văn hóa, thể thao và các điểm vui chơi tại cộng đồng, thu hút trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh.

Thành phố thiết thực chăm lo cho trẻ em để tất cả các em đều được đón Tết Trung thu

Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí như: chương trình văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, cầu long, bơi lội, tìm hiểu di tích lịch sử, chiếu phim, sinh hoạt câu lạc bộ, tọa đàm thu hút trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh.

Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị chủ động rà soát, quản lý số liệu về trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nói riêng để thiết thực chăm lo cho trẻ em đều được đón Tết Trung thu. Tổ chức đi thăm hỏi tặng quà cho trẻ em và các đơn vị, trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Tăng cường các hoạt động truyền thông, giáo dục và vận động xã hội qua các phương tiện thông tin đại chúng như: truyền hình, phát thanh, báo viết, báo mạng; sản xuất và cấp phát pano, áp phích, tờ rơi, tài liệu truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, gia đình và bản thân trẻ đối với công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em…

PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *