Thế thao thành tích cao

Hà Nội chiến thắng áp đảo ở giải vô địch Cử tạ quốc gia năm 2019

Tại giải vô địch cử tạ quốc gia năm 2019 vừa khép lại tại Cung thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng), với 19 HCV, 10 HCB và 6 HCĐ đoàn Hà Nội giành chiến thắng áp đảo về thành tích Huy chương vàng.

Giải vô địch cử tạ quốc gia năm 2019 do Liên đoàn Thể hình – cử tạ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa – thể thao TP.Đà Nẵng tổ chức đã kết thúc ngày 22/12, tại Cung thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng).

Đô cử Hà Nội Vương Thị Huyền không có đối thủ tại giải.

Chung cuộc, đoàn Hà Nội giành chiến thắng áp đảo để dẫn đầu toàn đoàn với 19 HCV, 10 HCB, 6 HCĐ, bỏ xa đoàn TP.Hồ Chí Minh xếp hạng nhì đến 8 HCV (11 HCV, 14 HCB, 8 HCĐ). Đứng thứ ba là đoàn Nghệ An (6 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ). Cùng được 4 HCV như Thanh Hóa nhưng chủ nhà Đà Nẵng xếp sau do kém HCB (3 HCB so với 5 HCB).
Đặc biệt, sau khi SEA Games 30 kết thúc, các VĐV của Hà Nội như Vương Thị Huyền, Lại Gia Thành thi đấu ổn định, giành HCV ở các hạng cân 45 và 55 kg.
Giải vô địch Cử tạ quốc gia 2019 diễn ra từ ngày 17 đến 22/12, thu hút sự tham dự của 150 VĐV nam, nữ đến từ 22 đơn vị thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước, tranh tài 20 bộ huy chương. Giải diễn ra nhằm đẩy mạnh và phát triển bộ môn cử tạ trên cả nước và là dịp để các vận động viên thi đấu, cọ xát, giao lưu trao đổi kinh nghiệm; đồng thời phát hiện và tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng bổ sung cho đội tuyển quốc gia để tham gia các giải đấu trong khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *