Thế thao thành tích cao

Hà Nội chính thức có Liên đoàn Bóng rổ

Sáng 28/5, Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội lần thứ nhất, bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã thông đề án nhân sự và bầu Ban chấp hành Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội lần thứ I nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 15 đồng chí. Tại hội nghị lần thứ nhất, BCH Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã họp và bầu Ban thường vụ gồm 6 đồng chí: Chủ tịch Nghiêm Vũ Khải, Phó chủ tịch thường trực Hoàng Văn Diểm, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Đinh Văn Luyến, Phó chủ tịch phụ trách tài chính Nguyễn Xuân Hoàng, Phó chủ tịch phụ trách vận động Hoàng Thị Kim Loan, Tổng thư ký Đào Văn Kiên và một Phó tổng thư ký Nguyễn Đức Anh.

Ông Nghiêm Vũ Hải – Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội.

Đại hội thông qua điều lệ Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội, tôn chỉ mục đích của Liên đoàn, Liên đoàn bóng rổ Hà Nội là tổ chức Xã hội – Nghề nghiệp gồm những công dân, tổ chức Việt Nam như các CLB bóng rổ tại các trường từ bậc tiểu học đến đại học, các trung tâm thể thao, các tổ chức bóng rổ trên địa bàn Hà Nội để rèn luyện sức khỏe và phát triển tài năng.
Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội hoạt động không vì lợi nhuận, tập hợp hội viên nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe, thể lực cho quần chúng nhân dân và học sinh, sinh viên, tham gia phát triển thành tích bóng rổ trong nước, nâng cao vị thế của bóng rổ Hà Nội.

Ra mắt BCH Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội lần thứ I – nhiệm kỳ 2019 – 2024 – Ảnh: LĐO.

Đại hội cũng đã thông qua phương hướng hoạt động, quyết tâm cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm như: thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu môn bóng rổ rộng rãi trên toàn thành phố, trong đó chú trọng đến đối tượng từ bậc tiểu học tới đại học, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, vóc dáng của người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung, xây dựng lối sống lành mạnh trong toàn xã hội. Ngoài ra, Liên đoàn còn hướng đến việc đào tạo vận động viên thế mạnh, đầu tư lớp năng khiếu nghiệp dư, xây dựng, đào tạo lực lượng HLV, cộng tác viên, hướng dẫn viên, trọng tài tại các quận, huyện, thị xã, trường học.
Đặc biệt, tập trung đầu tư có trọng điểm cho các tài năng bóng trẻ, cho đội bóng rổ Hà Nội để đảm bảo vững chắc vị trí một trong 3 đơn vị hàng đầu của cả nước để hướng tới SEA Games 2021 do Việt Nam đăng cai mà Hà Nội là địa phương tổ chức.
“Cuối tháng 6 tới đây, Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội sẽ tổ chức một ngày hội 3×3 trên phố đi bộ dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê với trái bóng cam tại Thủ đô. Sân chơi sẽ được sử dụng hệ thống thảm đấu theo quy chuẩn của quốc tế. Không có giới hạn về độ tuổi cũng như giới tính của những người tham gia”, ông Đào Văn Kiên, Tổng thư ký Liên đoàn bóng rổ Hà Nội chia sẻ.
Về công tác đào tạo VĐV thành tích cao, Tổng Thư ký Đào Văn Kiên cho biết: “Trong thời gian tới, chúng tôi đang cố gắng phấn đấu cho SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021 sẽ có từ 2-3 VĐV tham gia vào đội tuyển quốc gia. Và trong vài ba năm tới, chúng tôi mong muốn sẽ nằm trong top 2 của cả nước và tiếp đến là việc phát triển bóng rổ để vươn tầm khu vực”.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Quang Sơn – Phó phòng Nội chính, UBND Thành phố Hà Nội – nhấn mạnh: “Sau khi thành lập, Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội cần xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm. Thứ nhất là củng cố tổ chức, xây dựng nội quy, quy chế và phương hướng hoạt động hiệu quả, đúng quy định pháp luật. Thứ hai, xây dựng kế hoạch phát triển xứng tầm liên đoàn bóng rổ thủ đô.
Thứ ba, phối hợp chặt chẽ với cơ quan nhà nước trong công tác tuyên truyền, nhiệm vụ chính trị. Bên cạnh việc phát triển, đào tạo chuyên môn, liên đoàn bóng rổ Hà Nội cần định hướng phát triển nền công nghiệp bóng rổ, kết nối vận động viên, huấn luyện viên và các doanh nghiệp. Từ đó, phát triển tổ chức phong phú cả về hội viên và tiềm lực“.
Như vậy, sau 17 năm kể từ khi bóng rổ không chuyên Hà Nội có giải đấu câu lạc bộ đầu tiên, Liên đoàn bóng rổ Hà Nội chính thức được thành lập. Đây là một cột mốc đáng nhớ và hy vọng những hoạt động sắp tới của Liên đoàn sẽ giúp cho bóng rổ Hà Nội sẽ có thêm nhiều giải đấu quy mô, tầm cỡ và chuyên nghiệp hơn.

Theo MaskOnline