Hà Nội tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm Khâm Thiên

Sáng 26/12/2017, Đoàn đại biểu TP Hà Nội gồm Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng đại diện của các Ban, Ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang Thủ đô đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Khâm Thiên nhân kỷ niệm 45 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 – 12/2017).

Đoàn đại biểu TP Hà Nội dâng hưởng tưởng niệm những người dân đã bị sát hại bởi bom B52 Mỹ năm 1972

Đoàn đại biểu của TP Hà Nội đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm trước Đài tưởng niệm để tưởng nhớ những người dân đã thiệt mang bởi bom B52 của đế quốc Mỹ 45 năm trước. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: Thành ủy- HĐND- UBND – UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tưởng niệm đồng bào Thủ đô bị bom Mỹ sát hại tháng 12 năm 1972.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đồng bào đã bị bom Mỹ sát hại năm 1972

Cách đây 45 năm, đêm 26/12/1972, máy bay của đế quốc Mỹ đã ném bom rải thảm Hà Nội khiến cho 577 người dân vô tội của con phố Khâm Thiên đã chết và bị thương, phá hủy hoàn toàn 534 ngôi nhà và làm hư hỏng khoảng 1200 ngôi nhà khác… Tuy nhiên người dân Hà Nội vẫn luôn dũng cảm, kiên cường cùng với quân và dân miền Bắc đã làm nên chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”. Kỷ niệm 45 năm Ngày chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (12/1972- 12/2017) là dịp để người dân Thủ đô ôn lại truyền thống của Lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ Hà Nội đã dũng cảm, kiên cường trong chiến đấu cùng với toàn dân, toàn quân làm nên những chiến công hiển hách trong lịch sử đấu tranh, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước Việt Nam.

Đoàn đại biểu Quận ủy, HĐND, UBND, MTTQ quận Đống Đa dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm Khâm Thiên

Cũng trong ngày 26/12/2017, Đoàn đại biểu của Quận ủy, UBND, HĐND, MTTQ quận Đống Đa, Đoàn đại biểu Công an quận Đống Đa, Đoàn đại biểu Tuổi trẻ Thủ đô, Đoàn đại biểu của Đảng ủy, UBND phường Khâm Thiên cùng đông đảo nhân dân trong phường Khâm Thiên đã đến dâng hương tưởng niệm đồng bào Thủ đô bị bom B52 của Mỹ sát hại tháng 12/1972 tại Đài tưởng niệm Khâm Thiên.

Nhật Linh (t/h)
Ảnh: KTĐT