Thể thao thế giới

Hà Nội đã sẵn sàng cho Giải vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á 2019

Theo BTC, mọi công tác chuẩn bị cho Giải vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á 2019 diễn ra ở Nhà thi đấu Gia Lâm đã cơ bản hoàn tất.

Tại buổi họp kiểm tra cơ sở vật chất Giải vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á lần thứ 3 Cúp Động Lực 2019 chiều qua, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh cho biết: Tính đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện kỹ thuật phục vụ giải Bóng chuyền nữ U23 châu Á 2019 đã hoàn tất, địa phương – đơn vị đăng cai đã có chuẩn bi chu đáo ở tất cả các khâu từ điều kiện tập luyện, ăn ở (khách sạn), an ninh, y tế và các trang thiết bị phụ trợ… Tất cả đã sẵn sàng cho tiếng còi khai cuộc giải đấu.

Nhà thi đấu Gia Lâm đã sẵn sàng cho ngày khai mạc giải đấu – Ảnh: Minh Tuấn.

“Thời gian vừa qua, nhà thi đấu được đầu tư 20 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa và tu bổ lại nhiều hạng mục công trình về cơ sở vật chất như: làm mới các hệ thống điều hòa, phòng chức năng phụ cho công tác điều hành, tổ chức giải đấu trang bị khang trang.

Bên trong Nhà thi đấu khang trang, sạch sẽ – Ảnh: Minh Tuấn.

Với đầu tư này nhằm đưa nhà thi đấu Gia Lâm trở thành Trung tâm Liên hợp thể thao của thành phố, hướng đến phục vụ nhiều sự kiện thể thao lớn trong nước và quốc tế như SEA Games hay các giải châu Á trong thời gian tới.

Nhà thi đấu Gia Lâm vừa được nâng cấp, sửa chữa, do đó sức chứa của sân có thể lên đến 3.500 người – Ảnh: Minh Tuấn.

Hiện nhà thi đấu Gia Lâm có sức chứa lên đến 2.500 người, thậm chí có những sự kiện đặc biệt, sức chứa có thể lên đến 3.500 người”. Ông Đào Xuân Trường – Giám đốc Nhà thi đấu nói về điều kiện cơ sở vật chất của nhà thi đấu Gia Lâm.
Giải vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á lần thứ 3 Cúp Động Lực năm nay có sự tham gia của 13 đội. Được sự ủy quyền của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, huyện Gia Lâm vinh dự được đăng cai tổ chức giải từ ngày 13-21/7 với những trận đấu chính có sự tham gia của 9 đội gồm: Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Maldives, New Zealand, Triều Tiên, Đài Loan, Thái Lan và đội tuyển U23 quốc gia Việt Nam.

Hệ thống video chanel đang được lắp đặt và chạy thử – Ảnh: Minh Tuấn.

Để tạo điều kiện cho khán giả không thể đến sân theo giõi những trận đấu hấp dẫn trong khuôn khổ giải, tất cả các trận đấu diễn ra tại Nhà thi đấu Gia Lâm đều được truyền hình trực tiếp trên sóng của đài truyền hình Cáp Việt Nam với tần suất 3 trận/ngày.
Nhằm thu hút người hâm mộ đến xem và cổ vũ cho giải đấu, BTC giải đấu quyết định bán vé với mức giá ưu đãi có thể nói là chỉ mang tính tượng trưng với 100.000 đồng/3 trận vòng loại, 200.000 đồng/3 trận vòng bán kết, chung kết.
Tại cuộc họp chiều 10/7, đại diện Liên đoàn bóng chuyền châu Á cũng cho biết thêm: Giải đấu là cơ hội tốt để chúng tôi đưa những công nghệ tiên tiến áp dụng vào công tác chuyên môn của giải. Nhật ký thi đấu của giải đấu lần này sẽ được chúng tôi đưa lên hệ thống điện tử. Qua đó, người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu theo hình thức live score trên website của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.
Đặc biệt, tại giải đấu này BTC sẽ thử nghiệm sử dụng hệ thống video chanel với tính năng tương tự hệ thống VAR trong bóng đá nhằm hỗ trợ trọng tài trong việc xác định các tình huống bóng “nhạy cảm” (bóng trong, bóng ngoài, bóng chạm lưới…). Với tính năng này, khán giả theo dõi trận đấu có thể xem lại các tình huống được quay chậm, xác định xem trọng tài xử lý có thực sự chính xác không ngay trên sân thi đấu.
Lễ khai mạc Giải vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á đấu sẽ chính thức diễn ra vào lúc 19h00 ngày 13/7 tới.

Minh Tuấn

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *