Thể thao thế giới

Hà Nội đàm phán tổ chức chặng đua F1 vào cuối tháng 11

Phát biểu trong phiên họp HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, thành phố đang đàm phán với ban tổ chức để chặng đua ô tô công thức 1 sẽ tổ chức lại ở Mỹ Đình vào cuối tháng 11 tới.

Phát biểu trong phiên họp HĐND TP Hà Nội chiều 6/7, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đang khởi động lại giải đua trên tinh thần đánh giá kỹ lưỡng những vấn đề liên quan đến dịch bệnh và sẽ đàm phán với BTC để có thể tiếp tục tổ chức giải đua F1 vào cuối tháng 11 tới.

Đường đua F1 Hà Nội đã sẵn sàng – Ảnh: Zing.

“Chúng tôi đang đàm phán với ban tổ chức giải để thực hiện chặng đua ở Hà Nội vào cuối tháng 11 tới. Chúng tôi sẽ sớm báo cáo kế hoạch này với Thường trực Thành ủy và Chính phủ”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho hay.
Theo kế hoạch, chặng đua F1 được tổ chức tại Mỹ Đình, Hà Nội từ 3 – 5/4/2020 nhưng do dịch COVID-19 nên chặng đua F1 ở khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã phải hoãn lại.
Quyết định hoãn được đưa ra sau nhiều buổi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng giữa các bên (Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND TP) đã đi đến thống nhất: Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ, Ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3/4 đến 5/4.
UBND TP Hà Nội, Tập đoàn F1, FIA và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020.
Hiện tại, COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới. BTC F1 đã phải hủy 7/22 chặng đua do tác động từ dịch bệnh do chủng SARS-CoV-2 gây ra. Việt Nam nằm trong nhóm 9 chặng đua còn lại đang chờ F1 công bố kế hoạch tổ chức lại, cùng với Bahrain, Trung Quốc, Canada, Nga, Mỹ, Mexico, Brazil và UAE.
Mới đây, hôm 5/7, chặng đua khai màn mùa giải F1 năm nay tại Áo hoàn thành suôn sẻ. Tín hiệu này càng thắp sáng hy vọng chặng đua F1 Hà Nội trở lại và được mở cửa đón khán giả.

X.L

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *