Thế thao thành tích cao

Hà Nội đăng cai chương trình chạy tiếp sức hướng tới SEA Games 29 và Para Games 2017

Sẽ có khoảng gần 100 người là các VĐV xuất sắc và người nổi tiếng tham gia chương trình chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games và Para Games năm 2017 tại Hà Nội

Nhằm tăng cường sự quan tâm của người dân đối với sự kiện Thể thao lớn trong khu vực Đông Nam Á như SEA Games 29 và Para Games 2017, sáng 1/3 Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao về kế hoạch tổ chức chương trình chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games và Para Games năm 2017 tại Hà Nội…

Malaysia là chủ nhà đăng cai SEA Games 2017
Malaysia là chủ nhà đăng cai SEA Games 2017

Theo dự kiến của Ban tổ chức, địa điểm diễn ra chương trình chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games và Para Games năm 2017 đang được Ban tổ chức và Hà Nội bàn bạc cân nhắc giữa hai địa điểm là Bờ Hồ Hoàn Kiếm (phố đi bộ trong những ngày cuối tuần sẽ là địa điểm lý tưởng, thuận lợi để tổ chức sự kiện này) và Lăng Bác với các phố chính lân cận có các di tích lịch sử như: cột cờ Hà Nội, Hoàng Thành Thăng Long… Đây cũng là phương án rất khả quan bởi những địa điểm đi qua như kể trên đều có rất nhiều di tích lịch sử nổi tiếng của Hà Nội – Việt Nam. Sự kiện này sẽ là dịp tốt, tạo cơ hội quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội đẹp và yên bình tới bạn bè quốc tế trong toàn khu vực Đông Nam Á.
Thời gian diễn ra sự kiện dự kiến diễn ra vào lúc 8h00 ngày 9/4/2017, với khoảng gần 100 người tham gia nhóm chạy cụ thể: chạy tiếp sức sẽ được chia làm 2 chặng. Mỗi nhóm chạy dự kiến khoảng 30 người, trong đó có 3 người chạy dẫn đầu (người chạy chính có thể là vận động viên đỉnh cao xuất sắc, hoặc người nổi tiếng)… Hai người chạy hai bên sẽ cầm cờ của SEA Games và Para Games). Gậy tiếp sức sẽ được đại diện Ban tổ chức Malaysia (đơn vị chủ nhà của SEA Games 29) trao cho đại diện nước chủ nhà (nước tổ chức hưởng ứng chương trình chạy tiếp sức) là các vận động viên xuất sắc dẫn đầu các nhóm chạy ở mỗi chặng.
Chương trình chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games và Para Games năm 2017 sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các vận động viên đỉnh cao, người khuyết tật, đại diện các doanh nghiệp, sinh viên, học sinh… đối với khách quốc tế có đại diện lãnh đạo Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, đại diện các đại sứ quán các nước tại Việt Nam.
Chương trình chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games và Para Games năm 2017 là một trong những hoạt động ý nghĩa với mục đích nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao và ý thức về cuộc sống lành mạnh của cộng đồng. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN.
Với ý nghĩa đó, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp chặt chẽ với Hà Nội triển khai kế hoạch tổ chức chương trình chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games và Para Games năm 2017 đảm bảo đạt hiệu quả và để lại dấu ấn tốt nhất. Cùng với đó Thứ trưởng nhấn mạnh: Hà Nội là Thủ đô của cả nước, chính vì vậy, việc lựa chọn địa điểm diễn ra sự kiện, cụ thể là các tuyến phố có đoàn chạy đi qua phải đảm bảo, thể hiện được các yếu tố như: sạch đẹp, văn minh, nơi có các di tích lịch sử đặc trưng đối với Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *