Thế thao thành tích cao

Hà Nội đang chuẩn bị mọi mặt cho SEA Games 31

Tại Hội nghị lần thứ nhất ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 diễn ra chiều 29/9, Hà Nội và các địa phương đã có báo cáo cụ thể về công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn của khu vực.

Tại hội nghị, đại diện cho địa phương đăng cai chính Đại hội – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Quý cho biết, Hà Nội vinh dự được đăng cai tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Để chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức hai đại hội lớn nhất khu vực, Hà Nội đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) và các Bộ, ngành liên quan tiến hành nhiều công việc.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 – Ảnh baovanhoa.

“Là địa phương tổ chức chính, đăng cai nhiều môn nhất tại SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, Hà Nội đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành, quận huyện triển khai các công tác chuẩn bị về mọi mặt, trong đó, quan trọng nhất là chuẩn bị về cơ sở vật chất.
Hiện nay, Hà Nội có 12 quận, huyện đã triển khai chuẩn bị về cơ sở vật chất, duyệt xong dự án, đang thiết kế thi công, lên tổng dự toán và sẽ khởi công trong quý 1 và hoàn thành vào tháng 8 năm 2021. Cùng với đó, Hà Nội cũng đã rà soát các cơ sở vật chất làm nơi lưu trú của các đoàn thể thao của các nước đến Hà Nội, đáp ứng các yêu cầu về ăn, ở; chuẩn bị cho lễ khai mạc, bế mạc Đại hội…”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết.
Dự kiến Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 2/12 tại địa điểm chính là thủ đô Hà Nội cùng 10 địa phương lân cận.
Cũng tại hội nghị, UBND các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh… cho biết, các địa phương đã rà soát cơ sở vật chất để tiếp tục đầu tư, nâng cấp các hạng mục công trình còn thiếu phục vụ cho việc tổ chức đăng cai một số môn thi đấu của SEA Games 31.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, Bắc Ninh rất vui mừng khi được chọn đăng cai tổ chức các môn như Boxing, Kick Boxing. Hiện tỉnh đã rà soát toàn bộ cơ sở vật chất và sẽ đầu tư nâng cấp, sửa chữa nhà thi đấu đa năng và xây dựng khu phụ trợ luyện tập tốt cho các đội.
Về tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 31, Phó Giám đốc Sở VH&TT tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thanh Tùng cho biết: Địa phương này được đăng cai 6 môn và đã xác định địa điểm tổ chức. Cụ thể, môn bóng đá nữ sẽ được tổ chức ở sân Cẩm Phả. Bóng chuyền, bóng ném bãi biển sẽ được tổ chức tại khu du lịch Tuần Châu. Bóng chuyền trong nhà tổ chức tại nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ ngồi – một trong những nhà thi đấu hiện đại nhất cả nước hiện nay.
“Quảng Ninh đã và đang rà soát để tiếp tục đầu tư, nâng cấp các hạng mục công trình còn thiếu. Có thể khẳng định đến giờ này, Quảng Ninh đã sẵn sàng tâm thế để chuẩn bị đăng cai tổ chức các môn thi đấu tại Đại hội”, Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh.
Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, để có thể tổ chức SEA Games 31 thành công trên tinh thần fair play, góp phần tạo sự gắn kết giữa các quốc gia trong khu vực, trong thời gian tới, ngành thể thao sẽ tiếp tục phối hợp cùng các Bộ, ngành, địa phương trong công tác chuẩn bị và tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực này.

M.T

Theo MaskOnline