Hà Nội đạt thành tích cao tại giải thi Kéo co toàn quốc

Tại Giải vô địch kéo co toàn quốc lần thứ IX năm 2021 được tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn, Đoàn VĐV  huyện Đông Anh đại diện cho Hà Nội gồm 14 VĐV là các em học sinh khối THPT giành 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng.

Từ  ngày 21/4 đến ngày 2/5/2021, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Kạn, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức khai mạc Giải vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ XV và Giải vô địch kéo co toàn quốc lần thứ IX năm 2021, kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự giải có 500 vận động viên đến từ 10 đoàn tham gia giải vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ XV và 13 đoàn tham gia giải vô địch kéo co toàn quốc lần thứ IX, gồm các tỉnh, thành:  Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Sơn La, Yên Bái, Lai Châu, Nghệ An, Lào Cai, Cao Bằng, Vĩnh Phúc, Gia Lai, Bình Phước, Bắc Kạn. Đây là hai giải thi đấu thuộc hệ thống thi đấu thể thao quần chúng quốc gia, quy tụ các vận động viên tiêu biểu, xuất sắc của phong trào tập luyện môn đẩy gậy và môn kéo co trong toàn quốc. Các vận động viên tham gia thi đấu tranh tài tại 14 hạng cân cá nhân nam, 12 hạng cân cá nhân nữ nội dung đẩy gậy và 27 hạng cân đồng đội nam, đồng đội nữ, đồng đội nam nữ phối hợp nội dung kéo co. Kết thúc các trận thi đấu, Ban Tổ chức Giải vô địch kéo co toàn quốc lần thứ IX năm 2021 đã tiến hành trao huy chương ở các hạng cân: 550kg hỗn hợp, 360kg của nữ, 300kg của nam, 510kg hỗn hợp, 400kg của nam và 330kg hỗn hợp. Đoàn VĐV  huyện Đông Anh đại diện cho Hà Nội gồm 14 VĐV là các em học sinh khối THPT đã tham gia tranh giải và giành 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng.

Khen thưởng các VĐV của Đội tuyển kéo co

Ngay sau khi đoàn dự giải trở về, ngày 3/5/2021, Trung tâm VHTT&TT huyện Đông Anh đã khen thưởng nóng Đội tuyển thi Kéo co toàn quốc.  Tại buổi khen thưởng, lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT  huyện Đông Anh đã ghi nhận, biểu dương và tặng quà cho những vận động viên đã nỗ lực đạt thành tích trong thời gian tham gia Giải đấu tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn vừa qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các em sẽ tiếp tục rèn luyện hơn nữa để đóng góp cho nền thể thao của Huyện nhà.

Quang Anh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm