Sự kiện

Hà Nội: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động, trang trí chiếu sáng mừng tết Nguyên đán Đinh Dậu

Để tạo không khí phấn khởi trong nhân dân Thủ đô nhân dịp năm mới 2017; động viên các tầng lớp nhân dân đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu vui tươi, lành mạnh, nghĩa tình, kỷ cương, thực hiện phương châm: mọi người, mọi nhà đều có Tết… UBND Thành phố vừa ban hành Kế […]

Để tạo không khí phấn khởi trong nhân dân Thủ đô nhân dịp năm mới 2017; động viên các tầng lớp nhân dân đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu vui tươi, lành mạnh, nghĩa tình, kỷ cương, thực hiện phương châm: mọi người, mọi nhà đều có Tết… UBND Thành phố vừa ban hành Kế hoạch 232/KH-UBND về việc tổ chức trang trí tuyên truyền cổ động trực quan, trang trí chiếu sáng các tuyến đường phố, tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao chào năm mới 2017, mừng Tết Nguyên đán Đinh Dậu và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2017).

Theo Kế hoạch, Hà Nội sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, cổ động trực quan và trang trí chiếu sáng các tuyến đường phố bằng nguồn xã hội hóa. Cụ thể, Thực hiện căng treo băng rôn dọc trên các trục đường, tuyến phố chính khu vực trung tâm Thành phố theo từng sự kiện trên 3000 giá treo có sẵn. Trang trí chiếu sáng tại các tuyến đường phố trung tâm gồm Tràng Tiền, Hàng Bài, Ngô Quyền, Bà Triệu, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ. Các phương án trang trí  được Hội đồng nghệ thuật Thành phố thẩm định. Ngoài các tuyến đường này, tiếp tục kêu gọi các đơn vị, sáng tác mẫu thiết kế trang trí một số tuyến đường khác. Trên đường Võ Chí Công, khu vực 02 bên cầu Nhật Tân sẽ trang trí cổng vòm. Bên cạnh đó, Hà Nội còn vận động các tổ chức, cá nhân có trụ sở, nhà ở mặt đường khu vực phố cổ thực hiện trang trí ánh sáng chào năm mới, đảm bảo màu sắc trang nhã, hài hòa. Việc trang trí được thực hiện ốp sát vào mặt tiền trụ sở, nhà ở đảm bảo mỹ quan đồng bộ, tổng thể chung trong toàn Thành phố. Tiếp tục vận động các doanh nghiệp, đơn vị quảng cáo thực hiện trang trí, tuyên truyền chào mừng theo từng sự kiện. Trang trí các cơ quan Trung ương như: Phủ Chủ tịch, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ.

Tại các cửa ngõ Thủ đô, bao gồm: Ngọc Hồi, Dương Xá, Kim Mã, Trần Nhân Tông, Đại Cồ Việt, Giảng Võ, Yên Phụ, Ngã Tư Sở, Hoàng Liệt, Đường Láng, Ô chợ Dừa, đối diện bến xe nước ngầm (quận Hoàng Mai) sẽ lắp dựng các cụm panô cố định. Tại một số dải phân cách các tuyến phố: Kim Mã, Điện Biên Phủ, Lê Hồng Phong, Hoàng Diệu, Nhà hát Lớn, trước trụ sở Ngân hàng Nhà nước, xung quanh hồ Hoàn Kiếm, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, đường Láng hạ, Giảng Võ, Văn Cao, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Đại hộ Thăng Long, khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia sẽ lắp dựng các cụm panô hai mặt để đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trước trụ sở Ngân hàng Nhà nước và khu vực vòng xuyến trước Trung tâm Hội gnhị Quốc gia sẽ lắp dựng cụm mô hình Đài sen. Tại Quảng trường 1/5, Hà Nội tiếp tục vận động các doanh nghiệp, tổ chức trang trí mô hình Đèn lục Quý “Mừng xuân Đại Cát Đinh Dậu 2017” để mừng Tết Nguyên đán.

Triển khai việc treo Quốc kỳ và Đảng kỳ tại hệ thống cột trước tượng đài Lý Thái Tổ, UBND Thành phố, Ngân hàng Nhà nước; tiếp tục triển khai việc lắp đặt các giá có treo Quốc kỳ và Đảng kỳ tại các tuyến đường trung tâm Thành phố.

Tại các quận, huyện, thị xã, công tác trang trí cổ động trực quan được đẩy mạnh với nhiều hình thức như: Lắp dựng cụm panô, băng rôn dọc, giá cờ, biểu ngữ… theo nội dung, mẫu tranh cổ động được Thành phố phê duyệt tại khu vực trung tâm, các tuyến đường chính, trụ sở các cơ quan, xí nghiệp, trường học, các điểm văn hóa công cộng, nơi tập trung đông người qua lại. Tích cực vận động người dân treo cờ Tổ quốc đảm bảo trang trọng, hiệu quả. Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động trang trí, tuyên truyền, phục vụ các sự kiện chính trị, các ngày lễ, tết, kỷ niệm của Thủ đô và đất nước, đảm bảo thống nhất trong toàn Thành phố.

Trang trí chiếu sáng trên đường Tràng Tiền

Tranh cổ động chúc mừng năm mới 2017 của họa sĩ Nguyễn Chí Nguyện