Tin ngành

Hà Nội đẩy mạnh trang trí, tuyên truyền phòng, chống ma túy

Với mục tiêu tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tệ nạn ma túy, đặc biệt là những điểm mới của Luật phòng, chống ma túy năm 2021, Sở Văn hóa và Thể thao đã ban hành kế hoạch số 272/KH-SVHTT, ngày 16/6/2021 về việc tổ chức trang trí tuyên truyền cổ động trực quan phục vụ Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021 trên địa bàn Thành phố.

Tranh cổ động phòng chống ma túy

Theo đó, Hà Nội sẽ chủ động sáng tác, thiết kế các mẫu tranh cổ động, khẩu hiệu tuyên truyền để thực hiện tại Thành phố và cơ sở. Tổ chức trang trí các cụm pano 2 mặt tại dải phân cách các tuyến đường. Huy động nguồn lực xã hội hóa và một phần ngân sách trang trí các banner trên các trục đường, tuyến phố chính trên các giá treo có sẵn, đan xen, lồng ghép với các kỳ cuộc, sự kiện diễn ra trong tháng 6.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tăng cường tuyên truyền về lịch sử và ý nghĩa “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy – 26/6” trên Cổng Thông tin điện tử Sở, Bản tin Văn hóa Hà Nội và gửi bài phát thanh “Chung tay ngăn chặn đẩy lùi ma túy” phục vụ tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở.

Trang trí banner tại các tuyến đường trên địa bàn Thành phố

Các quận, huyện, thị xã căn cứ kế hoạch, hướng dẫn của Thành phố và tình hình thực tế của địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền thiết thực, hiệu quả về công tác phòng, chống ma túy bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: các cụm panô, băng đrôn dọc, biểu ngữ…theo maket trang trí đã được Thành phố phê duyệt tại khu vực trung tâm địa bàn, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, xí nghiệp, trường học, các điểm văn hóa công cộng, nơi đông người qua lại. Đài phát thanh cơ sở tăng cường tin bài, thời lượng phát thanh tuyên truyền về phòng chống ma túy trên hệ thống loa truyền thanh, trạm thông tin xã, phường, thị trấn.

Các hoạt động được triển khai trong tháng 6 năm 2021, trong đó tập trung cao điểm từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2021, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm, hành động của các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm về tệ nạn ma túy.

Minh Đạt

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm