Gia đình

Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền cổ động trực quan kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam

Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị – xã hội và toàn xã hội xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững, ngày 15/6, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội ban hành kế hoạch số 269/KH-SVHTT tuyên truyền kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2021) và hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Hà Nội sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng băng rôn trên các trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm Thành phố (bằng nguồn ngân sách hoặc xã hội hóa); Tuyên truyền trên hệ thống các cụm pano cố định khu vực nội thành và vùng ven cửa ngõ tại: Phố Trần Nhân Tông; Ngã tư phố Giảng Võ – Cát Linh…, tại khu vực quanh các trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và các khu vực trung tâm thành phố. Đồng thời, tuyên truyền trên một số cụm pano tại các tuyến đường, giải phân cách khu vực trung tâm của Thành phố: Ba Đình, khu vực ngân hàng, Nhà hát lớn, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Giảng Võ, Kim Mã, Xã Đàn, Cửa Nam…

Nội dung tuyên truyền các thông điệp về gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Trẻ em; đề cao chuẩn mực đạo đức, lối sống và truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình. Tuyên truyền các tiêu chí ứng xử trong gia đình: Vợ, chồng chung thủy, nghĩa tình; Cha mẹ, ông bà gương mẫu, yêu thương con cháu; Con cháu hiếu thảo, lễ phép với cha mẹ, ông bà; Anh, chị, em trong gia đình hòa thuận, chia sẻ.
Các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam được tổ chức gắn với “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” để tạo hiệu ứng truyền thông về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình từ tháng 6 năm 2021 đảm bảo trang trọng, đạt hiệu quả tuyên truyền, an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ, không phô trương, hình thức.
Ban tổ chức Chương trình truyền thông tuân thủ và đảm bảo các phương án phòng chống dịch Covid-19, an toàn giao thông trong suốt quá trình tổ chức các hoạt động.
Các hoạt động được tổ chức ở các cấp: Thành phố, quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn với nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện của từng địa phương, đơn vị và tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19.
Việc đẩy mạnh tuyên truyền về Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2021) và hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021 cùng nhằm mục đích tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; kế thừa, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp và các chuẩn mực đạo đức, lối sống, thuần phong mỹ tục của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ, xây dựng gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người, góp phần nâng cao chất lượng sống của mỗi gia đình và thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030.
Tố Lê