Tiêu điểm Hà Nội

Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền khuyến khích người dân tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”

Mới đây nhất, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 07/CV-HĐ về đôn đốc tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Công văn nêu rõ: Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố Hà Nội do UBND Thành phố tổ chức theo Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 24/3/2021 đã được phát động, bắt đầu từ ngày 20/6/2021 và sẽ kết thúc vào 24h, ngày 01/8/2021 tại website https://timhieuphapluatpccovid-19.hanoi.gov.vn, được kết nối trên trang Thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật của thành phố, Cổng giao tiếp điện tử thành phố, Báo Kinh tế và Đô thị.

Cuộc thi nhằm phổ biến rộng rãi các quy định pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn thành phố nâng cao nhận thức, ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19. Tìm ra những biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố. Đồng thời, cuộc thi nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11 trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Ảnh minh hoạ – Nguồn: Internet

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi.

Sau một thời gian triển khai cuộc thi, qua theo dõi của Ban tổ chức cuộc thi thành phố thì cơ bản các địa phương, đơn vị đã ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân thuộc phạm vi quản lý tích cực tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, bên cạnh đó một số địa phương, cơ quan, đơn vị chưa quan tâm chỉ đạo, đôn đốc triển khai hưởng ứng cuộc thi nên số lượng người tham gia dự thi còn hạn chế.

Để tiếp tục phổ biến sâu rộng, khuyến khích đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn thành phố tích cực tham gia cuộc thi góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức, ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong phòng, chống dịch, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa và nội dung, thể lệ, bộ câu hỏi thi, cách thức dự thi bằng các hình thức phù hợp, trong đó, chú trọng truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở, trên cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương, trên nền tảng mạng xã hội; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân tích cực tham gia cuộc thi; phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tham gia vận động, khuyến khích hội viên, thành viên tham gia cuộc thi.

Các cơ quan báo chí thành phố tiếp tục tăng cường đưa tin, bài tuyên truyền nhằm thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân hưởng ứng và tham gia cuộc thi.

Thu Hằng