Sự kiện

Hà Nội – Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn

Vào ngày 26/6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm, sẽ khai mạc chương trình “Quảng bá điểm đến Văn hóa – Du lịch Hà Nội năm 2020” do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”; đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh Hà Nội – Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn. Chương trình sẽ được diễn ra trong 3 ngày từ 26-28/6/2020.

Hà Nội – Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Theo đó, vào 19h00 ngày 26/6 sẽ diễn ra Lễ khai mạc chương trình “Quảng bá điểm đến Văn hóa – Du lịch Hà Nội năm 2020” và công bố chương trình kích cầu du lịch Hà Nội với các sản phẩm tour du lịch đặc sắc được giảm giá từ 20-50%. Không gian quảng bá sản phẩm kích cầu du lịch gồm 50 gian hàng với sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp lữ hành và khu điểm du lịch cùng đại diện du lịch 3 tỉnh: Quảng Bình, Lạng Sơn, Hà Giang.
Lễ hội kích cầu du lịch đã huy động các doanh nghiệp đưa ra trên 1000 sản phẩm tour kích cầu du lịch cho hàng trăm nghìn lượt khách khuyến mại giảm giá sâu để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ chất lượng với giá tốt nhất. Đặc biệt, Hanoitourist cùng với Ban quản lý một số điểm di tích của Hà Nội và các doanh nghiệp sẽ công bố một số sản phẩm du lịch mới xây dựng trên cơ sở những điểm di tích lịch sử văn hóa đặc trưng của Hà Nội xây dựng thành những tour du lịch độc, lạ, mang lại trải nghiệm mới.
Cùng với hoạt động kích cầu của Hiệp hội du lịch Hà Nội, Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội, câu lạc bộ du lịch Thủ đô và các hãng lữ hành, khu, điểm du lịch, Lễ hội có sự tham gia tích cực của hai hãng hàng không hàng đầu Việt Nam: Vietnam Airlines và Vietjetair. Hai hãng hàng không đồng hành cùng chương trình sẽ tung ra hàng chục ngàn vé máy bay giá rẻ, các Games show với giải thưởng hấp dẫn thu hút người dân tham gia lễ hội và mua các sản phẩm khuyến mãi nhằm kích cầu du lịch và di chuyển của nhân dân Thủ đô sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19.
Trong thời gian diễn ra sự kiện, nhân dân Thủ đô và khách du lịch trong nước còn được thưởng thức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, giờ vàng giải nhiệt, tìm hiểu về Hà Nội và nhận giải thưởng, quà tặng tại các gian hàng…
Bên cạnh đó, không gian giới thiệu đồ uống không cồn sẽ mang đến cho du khách và người dân Thủ đô những sản phẩm đồ uống truyền thống, đặc sản địa phương, đặc sản có chỉ dẫn địa lý và các sản phẩm đồ uống theo xu hướng của giới trẻ hiện nay. Không gian gồm 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đồ uống Hà Nội như: Chè long nhãn hạt sen, cà phê, nước sấu, tào phớ, các loại đồ uống được pha chế tổng hợp, đồ uống đóng hộp của các nhãn hàng có mặt trên thị trường, các loại chè đặc sản vùng miền có tại Hà Nội và đặc biệt không thể thiếu là các quán trà công nghệ phù hợp với giới trẻ hiện nay… do các nghệ nhân, các cơ sở kinh doanh đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện.
Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra Lễ hội văn hóa đường phố “Hà Nội điểm đến xanh” dự kiến có khoảng 3.000 người tham gia gồm các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân, người thực hành di sản văn hóa phi vật thể truyền thống Hà Nội và nhân dân Thủ đô. Lễ hội đường phố sẽ khai mạc 19h30 ngày 27/6/2020 quảng bá nghệ thuật và di sản của Thăng Long – Hà Nội, giới thiệu những con người Hà Nội thân thiện, mến khách.

Lễ hội văn hóa đường phố “Hà Nội điểm đến xanh” dự kiến có khoảng 3.000 người tham gia.

Ngoài ra, chương trình cũng mang đến cho người dân Thủ đô và du khách nhiều hoạt động hấp dẫn như: Triển lãm “Những ngày Hà Nội chống dịch Covid – Vững niềm tin vượt qua thử thách” diễn ra từ 09h00 ngày 26/6/2020 đến ngày 28/6/2020 tại vườn hoa Lý Thái Tổ nhằm giới thiệu tới người xem những hình ảnh về một Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, vừa quyết liệt chống dịch nhưng đong đầy những nghĩa cử ấm áp của tình người. Chương trình nghệ thuật “Hà Nội những ngày không quên” tổ chức vào 19h30 ngày 28/6/2020 tại vườn hoa Lý Thái Tổ nhằm tôn vinh những y bác sỹ, những chiến sĩ, cùng biết bao những con người trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Chương trình quảng bá, giới thiệu những điểm đến hấp dẫn của Thủ đô như: Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Di tích Nhà tù Hỏa Lò, các di tích, danh thắng tiêu biểu của Hà Nội.
Đồng thời, Lễ ra quân tuyên truyền truyền “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch – văn minh” cũng sẽ được tổ chức vào lúc 08h00 ngày 27/6/2020 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, cùng nhiều hoạt động khác như: Thi tìm hiểu, trưng bày ảnh về hành vi ứng xử văn minh – thanh lịch… được tổ chức vào 09h00 tại khu vực Tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.
Ban tổ chức mong muốn, sự kiện sẽ tạo điều kiện cho nhân dân Thủ đô được tiếp cận các sản phẩm tour du lịch hấp dẫn và quảng bá những giá trị văn hóa, những điểm đến du lịch hấp dẫn của Thủ đô. Đây cũng là dịp tôn vinh những y bác sĩ, chiến sỹ và cán bộ, nhân dân Thủ đô đã chung sức, đồng lòng để “Hà Nội là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn”.

PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *