Hà Nội: Doanh thu biểu diễn đạt hơn 36 tỷ đồng

Báo cáo của UBND TP Hà Nội tại kỳ họp thứ 5, HĐND TP khóa 15 sáng 4/12 cho biết như vậy.

Theo đó, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, văn hóa chuyên nghiệp được duy trì tốt, nhiều sân khấu biểu diễn vào các dịp lễ tết, ngày kỷ niệm đã tạo ra không khí phấn khởi vui tươi, thu hút sự theo dõi của quần chúng nhân dân Thủ đô.

Đến nay, các đơn vị nghệ thuật đã tổ chức và tham gia biểu diễn 1.866 buổi, trong đó có 1.653 buổi biểu diễn có thu và 213 buổi biểu diễn phục vụ chính trị đạt 99,41% mục tiêu đề ra, thu hút 867.920 lượt người xem.

Doanh thu biểu diễn đạt 36,1 tỷ đồng đạt 87,6% mục tiêu đề ra.

Nhiều hoạt động âm nhạc ngoài trời tại phố đi bộ Hồ Gươm. Ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Hà Nội cũng hoàn thành xây dựng đề án nâng cao chất lượng xây dựng mô hình văn hóa cơ sở 2016-2020 và Đề án hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao từ Thành phố đến cơ sở. Ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan thuộc TP Hà Nội; Quy chế quản lý và tổ chức kinh doanh dịch vụ ăn uống đường phố; Tập trung triển khai xây dựng quy tắc ứng xử trong trường học và bệnh viện.

Về thể thao thành tích cao, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra tại SEA Games 29, đoàn Hà Nội có 107 vận động viên (chiếm 22,7% số vận động viên toàn Đoàn) dành 50 huy chương (chiếm 30% tổng số huy chương).

Trong thời gian tới tiếp tục triển khai Đề án: “Đào tạo Huấn luyện viên và Vận động viên trên địa bàn Thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020”, chuẩn bị các bước cần thiết để tổ chức tốt SEA Games 31 khi được Chính phủ giao TP đăng cai.

Về du lịch, năm 2017, Hà Nội ước đón 23,83 triệu lượt khách du lịch, tăng 9%; trong đó: khách quốc tế 4,95 triệu lượt, tăng 23% (khách quốc tế có lưu trú ước đạt 3,533 triệu lượt, tăng 22%).

Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 70,96 nghìn tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2016.

Năm 2018, Hà Nội tiếp tục quảng bá, hợp tác phát triển du lịch. Phối hợp với các cơ quan đại diện của Việt Nam ở các nước, các tổ chức quốc tế trên địa bàn để kết nối, giới thiệu quảng bá, hợp tác phát triển du lịch tại thị trường quốc tế.

Đồng thời phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch Thủ đô; xây dựng sản phẩm du lịch theo chuyên đề; thực hiện số hóa điểm du lịch trên địa bàn trong hệ thống giới thiệu du lịch chung của TP bằng giao diện ảnh 360, 3D. Mở các lớp về xây dựng, kết nối sản phẩm du lịch cho cán bộ công chức các quận huyện, thị xã; các lớp Văn hóa Du lịch cộng đồng tại các điểm du lịch trọng điểm.

Hà Nội cũng xây dựng, hoàn thiện các quy định phân cấp quản lý nhà nước đối với hoạt động du lịch; quy chế phối hợp các lực lượng liên ngành để phát triển du lịch và xử lý triệt để hành vi, vi phạm trong lĩnh vực du lịch; xây dựng quy chế quản lý khu, điểm, tuyến du lịch trên địa bàn; đề án quản lý và phát triển thương hiệu du lịch Thủ đô Hà Nội…/.

Theo Theo Tổ Quốc