Thế thao thành tích cao

Hà Nội đứng Nhất toàn đoàn giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc 2020

Sau gần 1 tuần tranh tài quyết liệt, giải vô địch vật dân tộc toàn quốc lần thứ XXIV năm 2020 vừa chính thức khép lại tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Tại giải đấu này, Hà Nội tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vị Nhất toàn đoàn với 5HCV, 1HCB, 4HCĐ.

Diễn ra từ ngày 4 đến 8/7, giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ XXIV năm 2020 do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức. Giải năm nay thu hút gần 200 VĐV đến từ 11 tỉnh, thành, ngành trong cả nước tranh tài ở 12 hạng cân, gồm: 48kg, 51kg, 54kg, 57kg, 60kg, 63kg, 66kg, 70kg, 75kg, 80kg, 85kg và trên 85kg.

BTC trao cờ cho các đoàn xếp Nhất, Nhì, Ba tại giải – Ảnh: BTC.

Sau gần 1 tuần thi đấu với những trận tranh tài quyết liệt, giải đã khép lại vào tối 8/7. Khép lại giải đấu, ban tổ chức đã trao 12 bộ huy chương cho các vận động viên thi đấu xuất sắc ở các nội dung.
Kết quả, với 5HCV, 1HCB, 4HCĐ đoàn Hà Nội xếp thứ Nhất toàn đoàn. Xếp thứ Nhì là Bộ Công an với 2 HCV, 5HCB, 1HCĐ và chủ nhà Bắc Giang đứng thứ 3 toàn đoàn với 2HCV, 3HCB, 2HCĐ.
Với thành tích trên, đoàn Hà Nội tiếp tục thống trị ở giải Vật dân tộc. Giải năm 2019, các đô vật Hà Nội cũng đã thi đấu xuất sắc khi lọt vào chung kết 8/12 hạng cân. Sau các trận chung kết, các đô vật Thủ đô đã xuất sắc giành 5 HCV, 3 HCB, 3 HCV để xếp Nhất toàn đoàn.
Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc là giải đấu được tổ chức thường niên, quy tụ hầu hết các đô vật mạnh trong cả nước tham gia tranh tài. Giải đấu nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập bộ môn vật của các đơn vị trên cả nước cùng phát huy truyền thống thượng võ của dân tộc.
Theo BTC, năm nay số lượng VĐV tham gia nhiều gấp đôi năm ngoái. Tại giải, các đô vật đã phô diễn được những miếng đánh kỹ thuật đỉnh cao trong vật dân tộc.

Nguyên An

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *