Thế thao thành tích cao

Hà Nội FC chiêu mộ thủ môn Bùi Tiến Dũng

CLB bóng đá của Thủ đô, Hà Nội FC đã chính thức chiêu mộ thành công thủ thành Bùi Tiến Dũng

Chiều 28/1, CLB Hà Nội ký hợp đồng chính thức với thủ thành người Thanh Hóa, Bùi Tiến Dũng. Đội bóng Thủ đô cho biết bản hợp đồng giữa hai bên có thời hạn 1 năm, trong đó các chi tiết lương, thưởng đều không được tiết lộ. Chiêu mộ thủ thành này, Hà Nội không phải trả cho CLB Thanh Hóa tiền để hoàn tất bản hợp đồng chuyển nhượng, bởi trước đó thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chủ động thanh lý hợp đồng với đội bóng cũ để trở thành người tự do sau mùa giải 2018.

Thủ thành U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng chính thức gia nhập Hà Nội FC.

Trước đó, CLB Hà Nội từng nhắm đến chữ ký của thủ môn Đặng Văn Lâm, nhưng bản hợp đồng này đã không thể thực hiện được khi Văn Lâm chuyển sang thi đấu cho một CLB ở Thái Lan vào giải 2019 này. Không thể sở hữu thủ thành Đặng Văn Lâm, Hà Nội FC đã chuyển sang mục tiêu thủ môn đội tuyển U23 Việt Nam và Bùi Tiến Dũng được đánh giá là phù hợp với lối chơi của Hà Nội bởi anh sử dụng chân tốt. Gia nhập CLB Hà Nội trong mùa giải 2019, Bùi Tiến Dũng sẽ phải cạnh tranh với thủ thành trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Hà Nội Nguyễn Văn Công đang là người bắt chính và thủ thành trẻ Minh Long.
Tuy nhiên, lựa chọn về đầu quân cho đội bóng Thủ đô, Bùi Tiến Dũng sẽ không mất nhiều thời gian thích nghi với đội bóng mới khi tại đây thủ thành đội tuyển U23 Việt Nam có nhiều đồng đội từng khoác áo đội tuyển U23 Việt Nam hay Olympic Việt Nam như Duy Mạnh, Đình Trọng, Quang Hải, Hùng Dũng…

Hà Nội FC vô địch V-League 2018 trước 5 vòng đấu.

Sau thành công ở đấu trường quốc nội, đội bóng Thủ đô đang rất khát khao để vươn tầm châu lục. Năm 2019, Hà Nội FC sẽ bắt đầu giải AFC Champions League 2019 kể từ vòng sơ loại thứ 2. Nếu như không thể góp mặt ở vòng đấu bảng, đội bóng Thủ đô sẽ chơi ở AFC Cup 2019. Để có được thành tích cho đấu trường châu lục, trong thời gian qua đội bóng thủ đô đã mạnh tay tăng cường lực lượng. Trước khi chiêu mộ thủ môn Bùi Tiến Dũng, Hà Nội FC đã chi một số tiền lớn để có được tiền đạo Omar – đội trưởng của CLB Thanh Hóa mùa giải 2018 để chia lửa cho hai cầu thủ ngoại Moses và Oseni. V-League 2019 sắp khởi tranh, Hà Nội FC tiếp tục được đánh giá sẽ là ứng viên vô địch của mùa giải năm nay.

Phạm Nguyễn

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *